Monday, October 14, 2019

HÀNG GIẢ MÀ CHẤT LƯỢNG TỐT!

(Bài sưu tầm)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM vừa bắt tạm giam N.V.D, hiện là sinh viên năm cuối một trường đại học tại Tp vì hành vi giả danh cảnh sát giao thông (CSGT) để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Theo lời khai của D: Do thiếu tiền để đóng học phí đào tạo và sinh hoạt cá nhân D đã dùng bộ sắc phục CSGT của anh rể (do ở nhờ nhà chị gái) nhằm mục đích ra đường thu tiền phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Địa bàn hoạt động của D thường là các Quận 2, 8 và 9.

Khám xét chỗ ở của nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu được 1 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những lần phạt người vi phạm của D lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu trong thời gian khoảng một tháng đến khi tình cờ bị phát hiện và bắt giữ.

Theo thông tin trên biên lai phạt, cảnh sát liên lạc với những người bị hại thì tất cả những người đó đều xác nhận rằng họ không phàn nàn gì về việc mình bị phạt vì họ đã được giải thích rõ về hành vi vi phạm luật giao thông của mình.

Họ đều xác nhận người CSGT đó với tác phong cực kỳ chuyên nghiệp, chào hỏi đúng quy định, rất nguyên tắc, nhưng thái độ rất thân thiện, giải thích rõ lỗi của của người vi phạm và mức phạt thì đúng theo theo quy định. Nhiều người khẳng định đã từng mặc cả giảm mức phạt không cần lấy biên lai nhưng người CSGT này cương quyết từ chối.

Chị N.T.H. , một người từng bị phạt vì lỗi chở con nhỏ bằng xe máy không mũ bảo hiểm cho 2 mẹ con khẳng định rằng sau khi nghe những lời cảnh báo rất tâm huyết của người CSGT này với sự nguy hiểm cho tính mạng của mình và con nhỏ chị sẽ không bao giờ tham gia giao thông mất an toàn như thế nữa.

Ông T.V.D. quận 2 thì cảm động nhớ lại vụ say xỉn của mình sau chầu nhậu cùng bạn bè, bị dừng lại rồi bị phạt nhưng người CSGT ấy sau khi phạt đã tha thiết đề nghị ông gửi xe máy lại rồi chở ông về tận nhà.

Ông D.V.L chủ một doanh nghiệp thậm chí còn luyến tiếc là đã cố gắng xin số điện thoại làm quen, mời người CSGT đó đến nhà chơi với mục đích mai mối cho cô con gái giỏi giang, xinh đẹp của mình ... "Hắn tướng mạo đẹp trai, tác phong đàng hoàng, ăn nói đâu ra đấy, hành xử đúng theo luật pháp, mình lôi tên cán bộ to ra dọa hắn cũng không nao núng, lần đầu tiên gặp thằng con trai tử tế như thế, cũng muốn con gái mình gặp nó chớ..." ông nói.

Sau khi được cơ quan cảnh sát thông báo đó là CSGT giả thì nhiều người đã vô cùng bất ngờ và bối rối.

Và điều đặc biệt là không ai chịu ký vào lá đơn tố cáo D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, họ được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng và nhân văn, họ không quan tâm lắm tiền phạt đi về đâu vì từ trước tới nay họ cũng đâu có biết.

Ông D.V.L. lẩm bẩm "xét cho cùng thì mỗi cái biên lai là giả, mà tôi cũng chả cần biên lai đó làm gì, mọi cái còn lại với tôi là đúng, thậm chí còn tốt là đằng khác, đó là lần duy nhất tôi gặp CSGT bị phạt mà thấy vui".

Được biết, hiện gia đình D cũng đã thuê luật sư để bào chữa cho D, nghe nói luật sư đang định bào chữa theo hướng "hàng giả nhưng chất lượng tốt hơn hàng thật".

ĐOÀN TUẤN

No comments:

Blog Archive