Sunday, October 20, 2019

Cuộc thi Nhiếp ảnh về đề tài Chim năm 2019 trên thế giới. 
|
Caron Steele, đến từ Worcestershire, đã được vinh danh là Nhiếp ảnh gia năm 2019 cho bức ảnh chim Bồ nông đốm bay trên hồ nước đóng băng ở Hy Lạp. 

Nhiếp ảnh gia của năm trước, đồng thời là Giám đốc và nhà Tổ chức cuộc thi Rob Read cho biết: ‘ Tôi đã thích thú đến nỗi nhảy khỏi ghế ngay khi nhìn thấy bức ảnh đó xuất hiện trên màn hình máy tính'.

Rất nhiều bức ảnh khác cũng gây chú ý với Ban giám khảo. William Collins đã tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất thành bộ sưu tập dưới đây:

Đây là bức ảnh chiến thắng của Nhiếp ảnh gia Caron Steele. Bà nói: 

'Khi đến Hy Lạp để chụp chim Bồ nông đốm, tôi phát hiện hồ Kerkini mà chúng thường tụ tập đã đóng băng. Tất cả những con Bồ nông đã bay đi hết. May mắn thay, hồ bắt đầu tan dần xuất hiện một vài lỗ hổng, vì thế những con chim từ từ quay trở lại. Tôi bật cười và cảm thấy thú vị khi chúng tỏ ra cẩn thận bay lên rồi hạ cánh, nhưng vẫn bị trượt trên mặt hồ. Tôi đã may mắn chụp được khoảnh khắc hiếm hoi như vậy khi con Bồ nông lộng lẫy này chạy về phía tôi chuẩn bị cất cánh vào lúc hoàng hôn.Thật hài hước và ngộ nghĩnh. Có lẽ bức ảnh này sẽ không bao giờ làm người ta hết cười.

Bức ảnh về con chim Đầu rìu lai Á-Âu, chụp tại Saxony-Anhalt, Đức, đã đem lại cho Nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Hinsche giải “Bức ảnh được đầu tư công phu nhất”.

Bức ảnh này của Thomas Hinsche cũng đạt giải “ Bức ảnh được đầu tư công phu nhất”. Bức ảnh mô tả khoảnh khắc con chim Cốc bắt con cá trê ở công viên quốc gia Hungary.

Bức ảnh khác của Thomas Hinsche về một con Diệc đầu đen đi ăn đêm.

Đây cũng là bức ảnh của Thomas Hinsche chụp ở Saxony-Anhalt..

Thomas Hinsche đã chụp bức ảnh này trên đảo Helgoland.

Bence Máté đến từ Hungary đã nhận giải phụ cho bức ảnh bầy chim Diệc trắng muốt này.

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Yashodhan Bhatia cũng được trao giải phụ cho bức ảnh đàn chim Sao đá hồng đậu trên đập Ujni ở Maharashtra, Ấn Độ.

Bức ảnh này được Mark Peck chụp ở Tiểu bang Maranhão của Brazil đã mang lại cho ông giải phụ “Bức ảnh chim về đề tài môi trường”.

Bức ảnh những con Sáo biển lai Á-Âu tại sa mạc Negev (Israel) đã đem lại cho Nhiếp ảnh gia người Anh Chris Gomersall giải phụ “ Bức ảnh chim về đề tài vườn và đô thị”.

Nhiếp ảnh gia Jozsef Gergely, đến từ Serbia, đã chụp bức ảnh con Diệc xám này ở quê nhà và nhận giải bạc “ Bức ảnh về đề tài điệu bộ của chim”.

Bức ảnh về con chim Bói cá này đạt giải thưởng bạc “ Bức ảnh chân dung về chim” được Briton Ben Andrew chụp tại điểm xe buýt ở Hertfordshire.

Bức ảnh đạt giải bạc của năm dành cho Nhiếp ảnh gia trẻ Madeline Nolan (Mỹ ) với bức ảnh con chim Ruồi hung dữ ở Colorado.

Tamas Koncz-Bisztricz, đến từ Hungary, đã chụp bức ảnh hồ nước soda này ở quê nhà.

Bức ảnh những con Vẹt đuôi dài nhận giải đồng được Nhiếp ảnh gia Liron Gertsman (Canada) chụp ở Ecuador. 

Bức ảnh con Vịt đuôi dài tuyệt đẹp ở Na Uy của Nhiếp ảnh gia người Đức.

Con Diệc bạch này được Nhiếp ảnh gia William Steel chụp ở Botswana đã mang lại cho anh giải phụ.

Nikunj Patel (Mỹ) đã giành được giải thưởng vàng “ Bức ảnh về đề chim bay đẹp nhất”.

Bức ảnh bầy chim Cánh cụt ở châu Nam Cực của Nhiếp ảnh gia người Anh Martin Grace đã dành giải vàng “ Bức ảnh cuộc hội ngộ của chim đầy cảm hứng”.

Nhiếp ảnh gia người Anh Start Petch đã chụp lông con chim Bồ cắt lai Á-Âu.

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Arturo de Frias đã chụp bức ảnh con Gà gô đá Svalbard ở Na Uy.

Ariel Fields đến từ Israel đã chụp bức ảnh con chim Cú mèo non.

Nhiếp ảnh gia người Canada Meera Sulaiman đã dành giải bạc “ Bức ảnh chim về đề tài đô thị và trong vườn” cho bức ảnh đàn Thiên nga ở Ontario.

Bức ảnh con chim đang sà xuống nước của Nhiếp ảnh gia người Mỹ Carolina Fraser.

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Yashodhan Bhatia đã nhanh tay chụp lại hình ảnh con chim đang bay nhanh ở Gujarat.

Bức ảnh con Cò ở Thụy Điển lọt vào ống kính của Nhiếp ảnh gia Hans Olsson.

Bức ảnh chú Bồ nông trắng đang há miệng đón lấy con cá dành giải “Bức ảnh sáng tạo”.

Bức ảnh con chim Nhạn được Nhiếp ảnh gia Georgina Steytler chụp ở Nam Úc.

Nhiếp ảnh gia chiến thắng năm nay Caron Steele.

Hết

No comments:

Blog Archive