Wednesday, October 9, 2019

Đảng Dân Chủ sống trong hão huyền… mưu đồ điều tra luận tội Tổng Thống sẽ bất thành!

Image may contain: 1 person, meme and text
Bạn thân mến,
Bà Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi đã vội vã đưa ra quyết định điều tra luận tội Tổng Thống Trump một ngày trước khi đọc nội dung của cuộc điện đàm giữa Tổng Thống Trump với Tổng Thống Ukraine Volodimyr Zelensky. Như thế có nghĩa là bà Pelosi đã buộc tội không cần bằng chứng, không căn cứ vào các sự kiện.
Đảng Dân Chủ đã bị tham vọng quyền lực và hận thù làm cho mờ lý trí, mất lương tri Bạn ạ! Theo Tom Emmer, Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia tại Quốc Hội thì sự theo đuổi việc điều tra luận tội Tổng Thống Trump sẽ có thể làm cho Đảng Dân Chủ mất đa số tại Hạ Viện trong kỳ bầu cử năm 2020 sắp tới. Nancy Pelosi, Adam Schiff và Hội Nghị của đảng Dân Chủ sẽ tìm cách cản trở Tổng Thống Trump trong việc hoàn thành những gì đã hứa với dân Mỹ lúc tranh cử. Hành động này của đảng Dân Chủ đang bị đại đa số cử tri Mỹ chán ghét và lên án, bởi vì kể từ khi nắm lại đa số tại Hạ Viện, thì đảng Dân Chủ chỉ làm một việc duy nhất là tìm cách triệt hạ Tổng Thống Trump, tìm cách bôi nhọ và cản trở các chương trình phúc lợi mà Tổng Thống Trump đang nỗ lực làm cho nước Mỹ. Cụ thể như làm cho kinh tế tăng trưởng vượt bực, cho mức sống người dân được nâng cao, cho số người thất nghiệp xuống thấp nhất trong mấy thập niên qua, như củng cố an ninh biên giới phía Nam ngăn chặn buôn lậu ma túy, ngăn chặn băng đảng tội phạm xâm nhập làm mất an ninh và gây chết chóc cho người dân Mỹ.
Đảng Dân Chủ đã chống phá Tổng Thống Trump ngay từ ngày Ông Trump nhậm chức. Họ vu vạ TT. Trump cấu kết với Nga trong cuộc bầu cử Tổng Thống với mục đích làm giảm tính cách chính thống của sự đắc cử. Sau gần hai năm, với cuộc điều tra của Robert Mueller về “cấu kết với Nga” và “cản trở công lý” khi sa thải Giám Đốc FBI, James Comey phản trắc, đảng Dân Chủ tưởng rằng đã có bằng chứng để buộc tội và truất phế Tổng Thống Trump, nhưng họ đã thất vọng ê chề. Mặc kệ, đảng Dân Chủ vẫn sống trong tham vọng hão huyền là sẽ có cơ hội khác để kéo Tổng Thống Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc, không chờ đến bầu cử năm 2020! Họ tưởng là họ sẽ thắng trong tham vọng điều tra và luận tội Tổng Thống Trump nhân vụ có “người tố cáo” là Tổng Thống Trump đã điện thoại yêu cầu Tổng Thống Ukraine điều tra về hành vi tham nhũng của con trai ứng cử viên Tổng Thống Biden là Hunter Biden, để trao đổi $400 triệu viện trợ quân sự của Mỹ. Đây là một tội phạm hình sự vì đã làm tổn hại an ninh quốc gia…
Để loại trừ sự suy diễn, thêm thắt và vu khống của đảng Dân Chủ, Tòa Bạch Ốc đã công bố nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng Thống Trump và Tổng Thống Ukraine Zelensky, trong đó không có bằng chứng về sự kiện trao đổi “có qua có lại” mà thuật ngữ luật pháp gọi là “quid pro quo”. Việc Hoa Kỳ giữ lại $400 triệu viện trợ cho Ukraine đã xẩy ra trước cuộc điện đàm.
Kết quả cuộc điều tra thăm dò dư luận của NRCC, trong tuần này cho thấy 2/3 số cử tri trong các khu vực Xanh (thuộc đảng Dân Chủ) đã chuyển thành Đỏ vì cho rằng “Đa số đảng Dân Chủ tại Hạ Viện chỉ là số người bị ám ảnh bởi sự thù ghét đương kim Tổng Thống” và không thể nào có hoạt động chung với đảng Cộng Hòa trong lập pháp một cách bình thường. Đảng Dân Chủ chỉ dùng cái đa số của họ để phá hoại chương trình hành động của Tổng Thống Trump thuộc đảng Cộng Hòa, mong làm cho Trump thất bại để đảng Dân Chủ có thể trở lại nắm quyền tại Tòa Bạch Ốc bằng mọi giá.
Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa đã vạch trần các thủ đoạn đê hèn của đảng Dân Chủ về đòi hỏi một cuộc điều tra luận tội chính thức. Đặc biệt là dân biểu Adam Schiff (DC-Cali), Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.
Về vụ “người tố cáo”, Tổng Thống Trump nói: “ Rõ ràng rằng Schiff là một tên gian lận… Tôi cho rằng đây là một vụ tai tiếng mà ông ta đã biết trước.” – “It shows that Schiff is a fraud... I think its a scandal that he knew before.”
Thật đấy Bạn ạ, chuyện “người tố cáo vụ gọi điện thoại” theo tin tức thì “người tố cáo” này đã gặp các dân biểu đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện để hội ý trước khi gởi đi bản khiếu nại.
Theo Tom Bevan, Tổng Thống Trump có thể xem tin về cuộc tiếp xúc giữa “người tố cáo” vụ Ukraine và Dân Biểu Adam Schiff (DC-Cali), Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện như là một nguyên cớ chủ lực để làm mất hiệu lực và uy tín của yêu cầu điều tra luận tội. Bởi vì, rõ ràng đây là một mưu đồ bất lương, bất chính (a scam) của Adam Schiff và đảng Dân Chủ.
Tom Bevan, đồng sáng lập viên của tổ chức Real Clear Politics, trên chương trình “Special Report” hôm thứ Tư 02-10-2019, cho rằng tin Adam Schiff đã tiếp xúc với người tố cáo trong quá khứ là một món quà cho Tổng Thống Trump.
Đúng vậy, “Khi mọi người đang thi đua tìm cách dựng lên một câu chuyện để cáo buộc người khác, thì đây là một món quà cho Donald Trump với ý nghĩa rằng bây giờ đây ông ta có thể quấy bùn vào nước và nói hãy nhìn xem, đây là một cuộc dàn dựng – đây là một sự gian xảo – đây là một trò lừa bịp.”
Trước ngày thứ Tư, chính Tổng Thống Trump đã gọi yêu cầu cuộc điều tra luận tội căn cứ vào cuộc điện đàm của ông với nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky là một “trò lừa bịp” (a hoax) và gọi Schiff là một “tên gian xảo” (a fraud). Thật chẳng oan chút nào Bạn ạ!
Một phát ngôn viên của Adam Schiff, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện đã lần đầu tiên nhận biết vào hôm thứ Tư rằng “người tố cáo” về hành vi sai trái trong Tòa Bạch Ốc đã tìm gặp các thành viên của Adam Schiff trước khi gửi đi bản tố giác. Sự kiện này lập tức khiến Tổng Thống Trump cáo buộc Adam Schiff là đã trực tiếp hỗ trợ việc viết văn bản tố giác.
Trước đây, Adam Schiff từng nói trên đài truyền hình rằng “chúng tôi không nói chuyện trực tiếp với kẻ tố giác”. Một phát ngôn viên của Adam Schiff nói với Fox News vào tối thứ Tư rằng “bản thân Adam Schiff không biết căn cước của kẻ tố giác, và không gặp hay nói chuyện với kẻ tố giác hoặc cố vấn của họ” vì bất cứ lý do nào.
Trên chương trình “Special Report”, Bevan đánh giá là tin tức này “có giá trị” và cũng bình luận rằng Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi tỏ ra dè dặt trong việc lập thời biểu cho một cuộc biểu quyết chính thức tại Quốc Hội về điều tra luận tội.
Về Adam Schiff – một dân biểu từng hô hoán là đã có bằng chứng chắc chắn về việc Trump đồng lõa với người Nga một cách phi pháp, Trump đặt cho Adam Schiff cái “nick name” là “Shifty Schiff” (Schiff Gian Xảo) và coi việc yêu cầu điều tra luận tội của đảng Dân Chủ là “một tội lừa đảo đối với nhân dân Mỹ” – “a “fraudulent crime on the American people.”
Lãnh tụ cao cấp đảng Cộng Hòa trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện bác bỏ tính cách chính đáng của yêu cầu điều ra luận tội mà đảng Dân Chủ đề ra. Trong một bức thư gửi đến Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Elliot Engel (DC-NY), đảng viên Cộng Hòa cao cấp Michael McCaul (CH-TX), viết: “Không phải là một yêu cầu điều tra luận tội của toàn thể Dân Biểu Hạ Viện. Một yêu cầu điều tra luận tội chính thức phải được khởi đầu bằng sự chấp nhận của một Nghị Quyết Hạ Viện nhằm ủy quyền hoặc lập ra một ủy ban hoặc một đặc nhiệm để thực hiện các hoạt động như thế.”
Nhưng Hạ Viện đã không biểu quyết để đưa lên một tiến trình điều tra luận tội. Vào ngày 24-9, Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi, đơn độc tuyên bố rằng đảng Dân Chủ Hạ Viện sẽ định làm một cuộc điều tra luận tội về Tổng Thống Trump, mà không đưa vấn đề ra biểu quyết tại Hạ Viện.”
McCaul viết tiếp: “Trong cả hai vụ điều tra luận tội Nixon và Clinton, Ủy Ban Tư Pháp đều đã tranh luận và trình một nghị quyết cho phép Ủy Ban Tư Pháp điều tra xem có đủ yếu tố để luận tội Tổng Thống hay không, sau đó nghị quyết này được tranh luận và biểu quyết bởi toàn thể Dân Biểu tại Hạ Viện. Thế mà chẳng có một cuộc tranh luận nào hay biểu quyết nào như thế tại Quốc Hội cả.” Thật là khôi hài Bạn ạ! Vì tính cách hợp pháp của cuộc điều tra luận tội của đảng Dân Chủ chỉ là hình thức bên ngoài qua một vài cuộc trình diễn trên các chương trình truyền hình!
Thành viên Ban Biên Tập báo Wall Street Journal, Bill McGurn nói: “Nó nói lên điều gì… nó không giống như các trường hợp trước đây, Bà Pelosi không có một cuộc biểu quyết của toàn thể Dân Biểu Hạ Viện để tiến hành với việc điều tra luận tội?
Trong lịch sử, khi Tổng Thống Andrew Johnson bị luận tội… trước đó họ đã biểu quyết về những điều khoản để luận tội, họ đã có một cuộc biểu quyết của toàn thể Hạ Viện. Những điều tương tự cũng đã xẩy ra đối với Nixon và Bill Clinton trong các nỗ lực điều tra luận tội.
Tất cả đều có sự biểu quyết của toàn thể Hạ Viện… thế nhưng hiện nay chúng ta không có cuộc biểu quyết… Nếu chúng ta đặt vấn đề đâu là sự nghiêm túc của điều tra luận tội… thì nó sẽ nói thế nào đối với Bà Pelosi, khi bà ta đã hành động theo cách chưa có tiền lệ? Về phần bà nó chính là một sắc lệnh.”
Nancy Pelosi đã hành động một cách độc tài và những gì mà đảng Dân Chủ đang làm giống như đã còng tay các đảng viên Cộng Hòa tại Hạ Viện. Đảng Dân Chủ làm một mình, đảng viên Cộng Hòa tại Hạ Viện không được tham gia trong tiến trình điều tra luận tội.
McGurn và hội đồng của ông cũng nhận thấy rằng đảng Dân Chủ đã tiến hành cuộc điều tra vào Tổng Thống mà thiếu vắng các dân biểu Cộng Hòa, như thế là không chính đáng và thiếu công bằng. Hạ Viện đâu phải chỉ thuộc đảng Dân Chủ bởi vì họ là đa số?
Điều tra luận tội Tổng Thống là một vấn đề trầm trọng và nghiêm túc đối với nhân dân Mỹ. Người dân mong ước sự công bằng, sòng phẳng và đúng với quyền được bảo vệ bởi những đại biểu của họ trong khi thiết lập các sự kiện.
Hiện tại, Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ đang rơi vào lúng túng khi có các tiết lộ mới liên quan đến sự gian xảo của Adam Shiff và nhất là trong sự “nặc danh” của kẻ tố giác. Không thể lấy cớ an ninh cá nhân để giấu mặt kẻ tố cáo. Người bị tố có quyền được gặp và đối chất với kẻ tố cáo. Không thể kết án một người qua lời của một bóng ma nặc danh.
Ngày thứ Sáu tuần trước, Tòa Bạch Ốc đã gửi thư cho Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi, thách thức Bà tổ chức một cuộc biểu quyết về điều tra luận tội của đảng Dân Chủ đối với Tổng Thống Trump. Thư nói rằng Tòa Bạch Ốc sẽ không tuân thủ những cuộc điều tra của đảng Dân Chủ, bởi vì Nancy Pelosi đã không lập điều lệ cuộc điều tra với một cuộc biểu quyết chính thức tại toàn thể Hạ Viện.
Dân Biểu McCathy cũng gửi thư kêu gọi bà Nancy Pelosi hãy chấm dứt cuộc điều tra luận tội cho đến khi những “những điều lệ công bằng, vô tư và các tiến trình” được thiết lập. McCathy cũng cho rằng Nancy Pelosi đã làm việc một cách liều lĩnh, thiếu tính toán.
Việc làm của Nancy Pelosi và của đảng Dân Chủ đã làm cho nước Mỹ suy yếu và đem lại lợi thế cho Trung Cộng, Nga và nhất là Iran. Những quốc gia này đang tim cách để làm cho Tổng Thống Trump thất bại.
Đảng Dân Chủ nên xem lại hành động phá hoại nước Mỹ của họ Bạn ạ!
Thư này ngừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.
Thân mến chào Bạn.
Tuyết-Lan.

No comments:

Blog Archive