Thursday, November 28, 2019

Sự tích chiếc Máy Chém huyền con mẹ nó thoại của Tổng Thống Ngô Đình Diệm.


- Viết theo phong cách của Miền Bắc xen kẽ vào Miền Nam

- Chuyện có thật 100% .. lê lết đi khắp Miền Nam để chém chết đồng bào ??

Vâng, chuyện này cũng cũ lắm rồi, nhiều người kể rồi không có gì mới cả nhưng vẫn muốn viết lại cho vui, chuyện là hồi thời chiến tranh Việt Nam, tôi không biết chính xác là năm nào, thôi thì cứ cho là thời cụ Diệm đi, tức năm 1955-1963, những năm đó có một bài tuyên truyền của cộng sản miền Bắc về miền Nam mà vừa vui vừa buồn.

- Ai ở Hà Nội thì ra mấy chỗ chuyên bán đồ cỗ là sẽ tìm ra liền hà, nhứt là những chỗ chuyên bán những bài báo năm đó rất dể kiếm lắm, có cả hình ảnh chiếc Máy Chém gió đó luôn á.

Chuyện là những năm đó mấy anh điệp viên nằm vùng miền Bắc vào miền Nam để quan sát tình hình rồi báo cáo lại cho chỉ huy để đi quậy phá, các anh ấy vì sống nghèo đói trong rừng rú nên khi ra thành phố thì như mấy con khỉ, bỗng ngày kia có một anh thấy trong nhà dân có cái máy quay tròn tròn, nó chém chém vòng vòng qua lại, nhiều nhà còn có cái máy chém ở trên trần nữa, anh ấy không biết là cái gì.

No photo description available.

- Thế là từ đó sự tích cái "MÁY CHÉM" ra đời.

Lần đầu tiên thấy người dân người ta mở quạt trần, các anh hết hồn la toáng lên là máy chém, có anh đang đứng thấy quạt quay vù vù sợ quá chui cả vào gầm giường để nấp máy chém, tếu hơn là khi bộ đội cu Hồ lần đầu tiên uống Coca Cola... thấy "phỏng giái quân" tràn vào nhà, không biết là có bắt bớ hay tịch thu nhà cửa gì không, dân miền Nam ai cũng nơm nớp trong lòng, cho nên vừa thấy bộ đội vào là lấy Coca Cola ra ngay để mời các anh cu Hồ giải khát, lúc bật nắp, các anh nghe thấy tiếng xì xì các anh tưởng lựu đạn lại nhẩy vào gầm giường nấp quả lựu đạn (Coca Cola) .. Đấy, Mỹ nó lúc đi rồi mà còn để máy chém chạy đầy nhà cho dân miền Nam làm bộ đội ta phải nấp gầm giường... cho nên sau này các anh bộ đội ta đã thuật lại đúng y chang là "Mỹ - Diệm lê máy chém khắp miền nam.

Tuy nhiên thay vì tìm hiểu đó là "cái quạt" thì anh ấy tưởng rằng cái máy chém đó là dụng cụ giết người, để tiêu hủy, đi đâu cũng thấy, đi tới nhiều nhà có cái máy chém, thế là với trình độ tuyên truyền ngu dốt của mình, anh ta đã báo cáo với cấp trên ở Hà Lội là: "Ở trong miền Nam có cái máy chém, chính quyền Ngô Đình Diệm dùng để giết dân. Dân miền Nam đang sống trong nô lệ." .. sống trong sự đau khổ đói khát, rồi sau đó cơ quan tuyên truyền ở miền Bắc tưởng thiệt nên đã tạo ra hàng loạt tờ in và tuyên truyền về cái máy chém ... thay vì dùng những từ ngữ Văn Minh thì bọn miền Bắc tuyên truyền bằng những từ ngữ mất dạy "Thằng Diệm đã lê máy chém khắp miền Nam để tàn sát đồng bào."

Chỉ khi "giải phóng" vô thì mấy anh bộ đội mới hiểu sự thật về cái "Máy Chém." nó là cái quạt, hông biết nên vui hay cười vì trình độ ngu dốt của họ đây .. thôi Nóng quá, tôi mở cái Máy Chém để bớt nóng đây..

- NAM KỲ GỌI LÀ CÁI QUẠT
- BẮC KỲ GỌI LÀ MÁY CHÉM

Trong hơn 70.000 thành viên trong page Sài Gòn Xưa nếu ai tìm được hình ảnh và video chân thật về sự tích cái "Máy Chém" đó của Cụ thì ad tuyên bố sẽ xóa vĩnh viễn trang này nhé, nhớ là phải có hình ảnh và video rỏ nét hen, vì lê máy chém đi khắp Miền Nam để chém hàng ngàn người mà chắc chắn sẽ có cả trăm phóng viên và nhà báo nào đó ghi lại.

Sài Gòn Xưa

No comments:

Blog Archive