Saturday, January 11, 2020

Khi đi máy bay, chú ý đừng viết những chữ này trên hành lý ký gửi!

CẨN THẬN KHI GIÚP ĐỠ NGƯỜI LẠ MẶT TẠI PHI TRƯỜNG!

TỐT NHẤT LÀ ĐỂ NHÂN VIÊN PHI TRƯỜNG, NHÂN VIÊN AN NINH HAY CẢNH SÁT LO!

Rất nhiều người khi đi ra nước ngoài thường chuẩn bị một biển nhỏ bằng giấy gắn lên va-li ghi tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ nhân, để tránh bị nhầm lẫn hoặc có bị nhầm lẫn sẽ được trả lại một cách dễ dàng!

Nhưng điểm không tốt của phương pháp này đó là những thông tin cá nhân của chủ sở hữu có thể bị lộ và làm cho chủ sở hữu gặp những rắc rối không đáng có. 

Theo báo cáo của một phương tiện truyền thông nước ngoài thì tội phạm có thể chú ý đến các thông tin trên hành lý ký gửi, lén để đồ cấm bên cạnh va-li của bạn và đề tên chủ nhân của hàng như tên trên hành lý, họ biết địa chỉ nhà và các thông tin cá nhân của chủ sở hữu va-li nếu trót lọt có thể đi lấy sau.

Gần đây, cảnh sát Ba-Tây (Brazil) đã bắt giữ một nhóm tội phạm buôn lậu ma túy, họ sao chép thông tin hành khách sau đó dán lên va-li của chính mình. Ngoài những vật dụng khác trong va-li chúng còn để ma túy và vận chuyển qua đường hàng không.

Một sự việc khác đó là năm 2010, một người phụ nữ đến từ Hồng-Kông, 50 tuổi tên là Lâm Trân Dĩnh đến Mã-Lai-Á (Malaysia) để thăm người thân, khi qua hải quan cô giúp một bà cụ cầm hành lý qua hải quan và bị giữ lại, kiểm tra và phát hiện trong túi hành lý bà cụ nhờ cô cầm giúp có 1,8 kg ma túy. Mã-Lai-Á là một nước áp dụng hình phạt tử hình cho những tội buôn bán và vận chuyển ma túy từ 15 g trở lên và như thế Lâm Trân Dĩnh bị tử hình!

Khi ra ngoài phải học cách bảo vệ bản thân, đừng để bản thân dính vào những sự việc không đáng có.

(Xx: tachcaphe.com và nhiều trang mạng khác)

No comments:

Blog Archive