Saturday, November 17, 2018

Hình ảnh nhóm người di cư đầu tiên đặt chân tới biên giới Mỹ-Mexico


Nhóm người đầu tiên trong dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ đã đặt chân tới khu vực biên giới Mexico-Mỹ sau hành trình kéo dài hơn 1 tháng.

Nhóm người đầu tiên trong dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ đã đặt chân tới khu vực biên giới Mexico-Mỹ sau hành trình kéo dài hơn 1 tháng.

Nhóm người đầu tiên trong dòng người di cư đã đặt chân tới khu vực hàng rào biên giới Mexico-Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sau hơn 1 tháng trải qua quãng đường dài hàng nghìn km, ngày 15/11, hơn 20 xe buýt chở 800 người di cư đã tới thành phố Tijuana, phía Bắc với Mexico, giáp ranh với thành phố San Diego, Tiểu bang California của Mỹ.

Khoảng 1.500 người di cư từ các nước Trung Mỹ đang tập trung tại khu vực biên giới Mexico - Mỹ. Ảnh: Reuters.

Người nhập cư trèo lên hàng rào ngăn cách biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: Reuters.

Người nhập cư cầu nguyện bên hàng rào biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: Reuters.Người nhập cư nhìn hướng về miền đất hứa. Ảnh: Reuters.Gần 6.000 binh sĩ Mỹ đã có mặt tại khu vực biên giới hai nước, dựng hàng rào bê tông và hàng rào thép gai theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Binh sĩ tuần tra đưa những người nhập cư trái phép về biên kia biên giới. Ảnh: Reuters.


Nhóm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump treo băng rôn tuyên truyền sát biên giới. Ảnh: Reuters.

Khoảng 1.500 người di cư từ các nước Trung Mỹ đang tập trung tại khu vực biên giới Mexico - Mỹ, và ước tính còn khoảng 4.000 người di cư nữa sẽ tiếp tục tiến về thành phố Tijuana trong vài giờ tới, bất chấp việc chính quyền Washington điều hàng nghìn binh sĩ tại dọc biên giới phía Nam nước này, nhằm ngăn chặn người di cư vượt biên bất hợp pháp.

Gần 6.000 binh sĩ Mỹ đã có mặt tại khu vực biên giới hai nước, dựng hàng rào bê tông và hàng rào thép gai theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.

Từ trung tuần tháng 10 vừa qua, những đoàn người di cư bắt đầu chuyến hành trình dài 4.300 km, xuất phát từ thành phố San Pedro Sula của Honduras, đến Tijuana của Mexico. Đa số những người di cư này đến từ các quốc gia thuộc "Tam giác phía Bắc" của Trung Mỹ, gồm El Salvador, Guatemala, và Honduras, muốn trốn tránh khỏi nạn nghèo đói và bạo lực tại quê nhà, và tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn tại Mỹ.

Bảo Hà/Báo Tin Tức

No comments:

Blog Archive