Wednesday, February 5, 2020

Tô Sen của hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam được bán đấu giá 1.5 triệu Mỹ kim

Tin từ Los Angeles, California – Vào hôm thứ Bảy (18/1), hàng ngàn nhà đấu giá từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào phiên đấu giá The Lunar Year Royal Family Auction được tổ chức bởi Brigitte Kruse và công ty Kruse GWS Auctions. Công ty Kruse GWS Auctions đưa đến buổi đấu giá một bộ sưu tập phong phú với một số cổ vật hiếm nhất đến từ gia đình hoàng tộc cuối cùng tại Việt Nam.

Cuộc đấu giá bao gồm 325 mẫu vật, trong đó có các miếng ngọc bội thời tiền sử và các mẫu đồ sứ tráng lệ. Trong đó, đáng chú ý nhất là một chiếc tô sen màu ngọc bích tinh xảo thuộc thế kỷ thứ 14 đến từ cung điện An Định, thuộc tài sản của vị Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. Mẫu vật này đã được bán với mức giá phá vỡ kỷ lục: 1.5 triệu Mỹ kim. Mẫu vật trên được kiểm định bởi học giả Vương Hồng Sển, Giám đốc Viện bảo tàng Sài Gòn. Phiên đấu giá cũng trưng bày những trang sức tinh xảo và phụ kiện thiết kế mang tính biểu tượng. 

Tờ Art Daily dẫn lời cô Brigitte Kruse cho biết, vì là nhà đấu giá duy nhất bán các cổ vật hoàng gia của Việt Nam tại đất nước khác, họ rất coi trọng việc bán các mẫu vật trên. Họ rất tôn trọng người dân và văn hóa Việt Nam. Do đó, họ hy vọng người dân Việt Nam cảm nhận được sự vinh dự trong phiên đấu giá này.

No comments:

Blog Archive