Saturday, February 22, 2020

HẠT GIỐNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? Dân Chủ Hay Cộng Hòa?… Biết bao nhiêu người đã sai lầm, không bao giờ đặt câu hỏi rằng truyền thông thổ tả, ăn lương, nói thuê cho đám bất lương, làm giàu bằng nước bọt của kẻ khác đã ảnh hưởng đối với mình như thế nào.

Ngày xưa, cả nửa nước chỉ có một nguồn tin và lời tuyên truyền duy nhất được một Nhà nước chọn lọc, thiên hạ như chỉ có một cái đầu, và một tư tưởng, cứ việc nghe theo và bước về phía trước, cho dù có nhìn qua, nhìn lại cũng chỉ có chừng ấy...

Ngày nay, có nhiều nguồn thông thông tin, bình luận, nhưng cùng lúc ấy tập thể bè đảng cũng có cơ hội tự do chiếm ưu thế và những ai rơi vào thị trường của họ thì chẳng khác nào tôm cá được nuôi trong lưới. Người dân cần cù làm ăn không có thời gian tìm hiểu, nên dễ dàng giao cặp tai cho họ - cho những kẻ có ăn học và bất lương để tập thể HÓA suy nghĩ của mình. Chính những kẻ ấy đã bị nhồi sọ từ trường lớp, và sau một thời gian quen dần với công việc của họ, họ tưởng rằng những gì họ nói là từ tư tưởng của mình! Nhưng đáng thương, họ đã bị tập thể hóa như những con robot được cài cho bộ nhớ thông minh! Chữ HÓA là như thế, biến ra một cái gì khác với nguyên bản của chính mình, không phải sao?
Những người mẹ buôn gánh bán bưng, những người cha làm công việc chân tay cực nhọc, chân lấm tay bùn, đáng qúi, đáng kính trọng, đáng thương, đáng nể hơn những kẻ bán nước bọt đánh mất lương tri. Bởi nhiều bình dân thông minh, có đức độ nhưng chỉ vì ít biết tiếng Anh, đã bị họ đầu độc một cách không thương tiếc.

Muốn đánh giá một con người, hãy tự mình xem con người ấy trải qua nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhưng có nhiều người đã đánh mất khả năng này. Chẳng hạn, người ta bị tà quyền truyền thông đầu độc, rồi cứ chửi ông Trump. Vài điểm tiêu biếu mà họ đã bị cái bộ nhớ của TTTT cài vào như:

- Ông Trump không có nhân đạo, trong khi họ không chịu tìm hiểu để biết rằng trong tất cả những chính trị gia, chưa có ai làm nhiều chuyện nhân đạo giúp người, cứu người trong cảnh cơ hàn, hoạn nạn như ông; mẹ của ông ta cũng là nhà từ thiện. Hãy chịu khó tìm hiểu thì có gía trị hơn là chúng ta nêu lên ở đây. 

- Hoặc thậm chí còn nói ông Trump là người thấp hơn nhân chủng (subhuman), trong khi không chịu nhìn trước mắt, một con người tồi bại như TTTT nói, thì sao trước đây, chính trị gia có thể ngửa tay xin tiền ông ta để vận động tranh cử! Con người tồi bại hết thuốc chữa, không đạt tiêu chuẩn đứng cùng đảng cấp nhân loại, như lũ TTTT đã nói thì làm thế nào nuôi dạy đàn con trưởng thành - đến vị trí hạng nhất của xã hội, chứ hả???. 

Ivanka Trump nổi tiếng trên những thương hiệu của cô ta, nhất nhì Hoa Kỳ và các nước, hiên nay lại làm cố vấn đặc biệt cho Tòa Bạch Ốc, chủ trì nhiều cuộc họp khắp nơi với giới thượng lưu trí thức; Donald Jr. và Eric Trump đứng trong hàng ngũ lãnh đạo các đại công ty. 

Còn ngược lại thằng con qúi tử Hunter của ông Phó Biden thì sao? Sơ sơ, đợi đến bị kiện, cha con mới chịu nhận con cháu rơi, và lịch sử làm ăn lại mờ mờ ảo ảo; vào làm ban quản trị cho hãng năng lượng, khí đốt Burisma ở Ukraine, lương hơn $83 ngàn một tháng, cho một giỏ kiến thức “i - tờ - tờ - i – ti” với kinh nghiệm ngàn trang giấy trắng về ngành này, và nói tíếng Ukraine có lẽ được vài câu chào “Hello! How are you?”. Đặc biệt đó là thời gian hãng bị cáo buộc là trung tâm rửa tiền thế giới, và đang bị điều tra. Còn cha Biden thì lấy viện trợ $1 tỉ để trao đổi điểu kiện đuổi công tố đang điều tra hãng mà Hunter đang làm?!

… Kể không hết khác biệt, càng kể càng thấy thương cho những bà con thông minh nhưng ít biết tiếng Anh, bị TTTT và truyền thông gốc Việt vì mê đảng bỏ đạo, đầu độc, đến mức ghét người ngay, a dua kẻ bất lường, mà không biết! Kẻ truyền thông bất lương lâu nay ăn hiếp những lãnh đạo tiền nhiệm. Chúng có đánh tơi bời các dân biểu, nghị sĩ hay tổng thống Cộng hòa, họ cũng cứ riu ríu nghe theo, hay tìm đường lẫn tránh. Bây giờ chỉ có môt mình ông Trump là người bất khuất, không để cho TTTT và đảng chống đối ăn hiếp. 

Đảng Dân chủ (DC) chỉ tập trung, loay hoay ba năm làm chuyện hết sức nhỏ mọn là đánh đấm cá nhân ông Trump vì ông ta cả gan, dám đánh bại ứng viên của mình. Trong khi Tổng tống Trump vừa đỡ đòn vừa làm chuyện đại sự. Họ cho rằng vì bảo vệ Hiến pháp mà làm. Có thật vậy không? Có nói ngược không? Hãy hỏi xem! Nếu vậy thì tại sao trong khi Tổng thống Trump bổ nhiệm hai ông Thẩm phán Tối cao Pháp viện có tư tưởng bảo vệ và duy trì Hiến pháp nguyên bản, Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh, lẽ ra họ mừng chứ, nhưng tạo sao họ lại ngăn cản tới cùng? Nhất là “trận Kavanaugh” đã vào lịch sử - một trận đánh chống điên cuồng của DC. Ông Kavanaugh có thành tích thẩm phán tuyệt vời, không tì vết, nhưng lại bị họ dàn dựng ghép tội oan khiên từ chuyện nghịch của trẻ em ở thời niên thiếu, khi còn là học sinh mới vào trung học.

Những thứ DC cáo buộc TT Trump chính là những gì mà họ đã làm:

- Như tội “Thông Đồng với nước ngoài” (Collusion) rốt cuộc lại là của bà Clinton và Ủy ban Dân chủ trả tiến cho người nước ngoài làm hồ sơ giả (Steele’s Dossier) hại đối phương từ ứng viên đến tổng thống [Trump].

- Tội “can thiệp vào bầu cử”, thì có dân biểu dân chủ Alan Green đòi phải truất phế ông Trump, nếu không ông sẽ tái đắc cử, hay Adam Schiff đã không thể đợi đến bầu cử vì ông Trump SẼ gian lận.

- Tội “Trao đổi lợi ích có điều kiện” (Quid Pro Quo): thì có Joe Biden , $1 tỉ dollars viện trợ cho việc đuổi công tố viên nước ngoài – đang điều tra chỗ Hunter Biden (con trai) đang làm gì không biết, không biết làm gì.

- Tội “bệnh tâm thần mà dám làm tổng thống” – qua một chiến dịch khá qui mô, kết quả điên khùng chính là cái của mình, bởi do mình thấy ‘gà hóa cuốc’

- Tội “nổi cơn tam bành” (tantrum): thì có Pelosi, không kiềm chế nổi cơn thịnh nộ, đã xé xác bản Thông điệp Liên bang trước toàn dân và quân dân cán chính lớn nhỏ đại diện chính phủ Hoa Kỳ, trong khi tiếng vỗ tay của họ còn đang vang dội chưa dứt…

- Ông Trump có một tội khác với người ta ở chỗ, là khi thấy bất công là chỉ thẳng mặt mà nói, lúc yêu thích thì nói yêu thích, lúc ghét, lúc không ưa, thì nói không ưa, nói ghét quách ra cho rồi. Uốn lưỡi đạo đức giả hình như ông không biết làm!

Bà Pelosi, xé xác giấy chỉ phơi bày bộ mặt thật đạo đức giả, như trẻ con nổi cơn quau quọ, nhỏ nhen của cá nhân, và cho người ta thấy hành vi kém văn hóa gắn chặt giá trị của đảng mình, bởi Pelosi là đại diện cao cấp của đảng. Dù có nghiến răng trèo trẹo, lầm bầm, xé ném các xấp giấy cũng chỉ là cái xác vô tội, còn phần hồn là nội dung văn bản đã phơi phới vào lòng người yêu đời, yêu chuộng lẽ phải. Văn dùng để tải đạo, xưa thì ‘nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy”, lời nói ra rồi thì bốn ngựa đuổi không kịp, nhưng ngày nay thì đạo lý tức khắc đã bay xa hàng vạn vạn dặm. Pelosi xé xác giấy chẳng những không xé được thành tích của Tổng thống Trump mà còn khiến ngưòi ta chú ý hơn bình thường, bởi nó là cụ thể chứ không phải nói suông như lời hứa chờ hứng “sung rụng” của mấy chục ông bà tổng thống đang quảng cáo như ‘Sơn Đông mãi võ’.

Xem ra TT Trump quả có số nhờ phụ nữ đấy chứ! Ngay cả bà Pelosi cũng đã hy sinh uy tín, danh dự, nhân phẩm của mình và của đảng để giúp TT Trump! Bình dân xin xá mấy cái đa tạ lệnh bà Pelosi, xin bà cứ thế mà làm tiếp!

Một bên chiến đấu cho lẽ phải, bên khác chiến đấu để lật đổ người bảo vệ lẽ phải, cũng chính là lật đổ lẽ phải. Và thành tích thế này, thì khó tránh kẻ thua cuộc và thiếu lương thiện đánh phá vì ganh tị.

- Kinh tế trên đà thịnh vượng chưa từng có.
- Xóa bỏ qui luật xiềng xich giết chết việc làm vượt kỷ lục
- Tạo 7 triệu việc làm mới – chưa từng có trong lịch sử
- Cắt giảm thuế đến mức kỷ lục
- % thất nghiệp thấp nhất tong hơn nửa thế kỷ
- % thất nghiệp thấp nhất trong các cộng đồng thiểu số gốc La tinh, gốc Phi, gốc Á đông.
- % gia đình nghèo khó của người Mỹ gốc Phi xuống thấp nhất
- % thất nghiệp của phụ nữ thấp nhất trong 70 năm
- % thất nghiệp của cựu chiến binh xuống thấp vượt kỷ lục
- % giới trẻ có việc làm vượt kỷ lục
- 72% phụ nữ có việc là mmới
- Tiền lương công nhân viên tăng
- Lợi tức gia đình trung lưu cao vượt kỷ lục.
- Thị trường chứng khoán gia tăng nhất xưa nay, - 401K của công nhân ngày một đầy
- Cải cách ngành Tư Pháp về kỷ luật - Điểm son nhân đạo cho người cơ hội thứ hai
- Năng lượng: Hoa Kỳ trở thành nước độc lập năng lượng và đứng đầu trong sản xuất năng lượng và khí đốt kể từ 75 năm qua – Green New Deal của DC cực đoan đòi xóa hoàn toàn thành quả này, nếu họ đắc cử.
- Tạo thêm 12,000 hãng xưởng mới
- Tạo hơn nửa triệu việc làm công nghiệp mới.
- Thỏa thuận thương mại công bằng và đối ứng, việc làm mới và kinh tế sẽ tiếp tục gia tăng, phát triển mạnh hơn nữa với:
- Hiệp ước USMCA thay cho NAPTA lỗi thời, thua thiệt từ lâu HK gánh chịu không ai đá động tới.
· Hiệp ước thương mại với Trung Cộng Giai đoạn 1
· Vẫn tiếp tục áp thuế đối với Trung Cộng. Chấp thuận co số thuốc giả rẻ kỷ lục
- Gia tăng khấu trừ thuế cho trẻ em.
- Gia tăng phẩm chất cao dịch vụ chăm sóc trẻ em.
- Bổ nhiệm 187 thẩm phán - vượt kỷ lục
- Bổ nhiêm hai thẩm phán Tối cao pháp viện và con số kỷ lục các thẩm phán tòa án đia phương.
- Tường Biên giới: DC đánh dữ, đò đạp đdổ, không hco đồng nào, nhưng rốt cuộc ông đi đường vòng và làm được hơn 100 dặm – và đang tiếp tục xây, sẽ xong khoảng 500 dặm vào cuối năm 2020
- Quân đội: Tái thiết vững mạnh vớ ingân sách lớn chưa từng thấy ($2.2 tỉ)
- Gia tăng ngân sách cho NATO $ 130 tỉ hiện này và $400 tỉ đến 2024, một cái tát nảy lửa cho những kẻ bị mắc dịch ghét Trump, vội vàng chửi ông học lớp ba không biết NATO là cái gì! 
- Tạo lực lượng không gian
- Công nhận Jerusalem và chủ quyền vùng cao nguyên Golan Heights thuộc Israel. Đây là điểu bao chục năm qua chính trị gia nói má không dám làm.
- Biển đông, Bắc hàn vào quỹ đạo và đang trong tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân. Đây là thành công lẫy lừng trong lịch sử thế giới trong khi bao nhiều người tiền nhiệm ‘bó tay’
- Quét sạch khủng bố ISIS tron gthời gian ngắn như đã hứa …
- Rút quân khỏi vùng xôi đậu Syria, giao trách nhiệm xây dựng vùng an toàn cho Thổ nhĩ Kỳ và các nước liên hệ, bảo vệ trọng điểm giếng dầu người Kurd
- Triệt hạ khả năng tiếp trợ khủng bố của Iran, chuẩn bị đưa Iran vào qũi đạo đàm phán
- Vân vân…

Trong Thông điệp Liên bang của TT Trump gồm các điểm căn bản nổi bật và đáng chú ý như sau:

1. KINH TẾ PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH - THỊNH VƯỢNG
2. QUÂN ĐỘI MẠNH
3. NIỀM TIN VỮNG CHẮC:

Niềm tin vững chắc ở hiện tại và sự mong chờ một tương lai chắc chắn tốt hơn. Từng hình ảnh tiêu biểu được TT Trump đã đưa ra gây dấu ấn sâu sắc và làm người dân xúc động là giáo dục phải được cải tổ, đặc biệt cho trẻ em da màu được nâng đõ ra khỏi tình trạng bế tắc của tệ nạn quan liêu, xem thường tương lai của con trẻ; coi trọng ước mơ của trẻ; vinh danh và ủng hộ cựu chiến binh; coi trọng sinh mạng thai nhi - giá trị đích thực và tình yêu vô bờ của phụ nữ; coi trọng sự đoàn tụ gia đình quân nhân; coi trọng và vinh danh truyền thông chân chính vì giá trị văn hóa Hoa Kỳ; coi trọng môi trường sạch bằng việc làm thiết thực – tham gia trồng cây xanh toàn cầu… và sau cùng là hoàn toàn có lý để tin vào một tương lai huy hoàng nhất định đang chờ phía trước. 

Tất cả các giới, các chúng tộc, các cộng đồng đều được TT quan tâm gửi thông điệp đến tận nhà bếp, tận bàn ăn và nhu cầu an toàn của họ. DC còn chỗ đâu nữa mà tranh giành. Chỉ còn có một cách là tìm sơ hở mà đánh TT Trump. 

Thông điệp báo cáo tình trạng liên bang lần thứ ba, lại trúng vào năm tái tranh cử cho nên tổng thống nào cũng có lợi thế, nếu thành tích có thừa thì phần lớn xưa nay là sẽ tái đắc cử. Tuy thời Obama, nhiều mặt èo ọp, xì-căng-đan tùm lum từ Benghazi, sở thuế trở thành công cụ chính trị, Fast & Furious, vân vân… và kinh tế thì rất tệ hại, GDP chưa tới 2%, thất nghiệp tràn ngập, việc làm chảy ra nước ngoài, lực lượng lao động cũng nhảy vào tem phiếu thực phẩm và lãnh trợ cấp qua ngày, các nước từ hiệp ước NAPTA, Trung cộng, và ngay cả Liên Âu thi nhau bòn rỉa, Biển Đông Tàu làm chủ, Bắc hàn đe dọa khiến Hoa Kỳ phải loay hoay, Iran thì được cho tiền mặt, nhưng vẫn chống Mỹ và nuôi khủng bố, đối với ISIS thì lúng túng khó bề lui tới, đối với khủng hoảng Syria cũng vậy … nhưng Obama vẫn thắng cử vì nhờ hai điểm; một là đối thủ không nhận rõ đối phương, nhát đòn, sợ lá bài kỳ thị; hai là truyền thông tả khuynh thuộc về DC, bợm bãi, ăn hiếp ứng viên Cộng hòa ngay trên sân khấu tranh luận. Như mụ Candy Crowley chặn họng Mitt Romney khi ông chỉ trích Obama không dám gọi khủng bố trong vụ thảm kịch Benghazi. Romney đột ngột bị mắc nghẹn, tại chỗ, từ đó Romney hết hy vọng. Vài giờ sau khi tranh luận, dấu ấn đã ghi và lòng người, mụ ta mới ra đính chính!. 

Thời nay thì khác, truyền thông thổ tả và đám lây nhiễm dịch ghét Trump đánh phá dữ dằn hơn, nhưng nước Mỹ, người Mỹ trong đó có người gốc Việt tử tế được may mắn, có một lão ông tổng thống là người bất khuất. Ông tát thẳng vào mặt loại truyền thông bất lương và những kẻ đã bị tuyên truyền đến u mê chưa tỉnh. Thử hỏi bao nhiêu năm HK mới kiếm ra được một người nói lên tiếng nói của bình dân như thế?

TTTT và người DC, hoặc kẻ cố ý hoặc vô tình nhiễm phải dịch ghét Trump rất đúng nhưng lại rất kém thông minh khi nói rằng ông Trump nói y như kẻ có trình độ lớp ba trường làng. Đúng ở chỗ, là lời nói của Tổng thống Trump không trau chuốt, có sao nói vậy, nói ào ào từ tâm bật ra, không cần đắn đo, - không ỡm ờ kiếm từ ngữ sáo rỗng, hay chọn lựa mục tiêu thái quá như ngài cựu TT Obama. Lúc xưa còn mê say, có thể không thấy, bây giờ bình tĩnh hãy tìm mấy cái video họp báo cũ mà xem lại thì rõ bong. Và tại sao chúng ta có thể nói họ có trí nông cạn, hay nói nhè nhẹ là kém thông minh, bởi họ đã quên cái dụng của ngôn ngữ là gì. Tiếng nói như lớp ba là điều đại đa số cần nghe, là tiếng nói của họ, đi thẳng vào lòng họ chứ không phải đem văn chương sáo ngữ của đám chính trị ra ruộng cho người cày! Nguyễn Huệ là anh hùng áo vải nhờ bộ áo nhà quê, chứ không phải hoàng bào. Phong trào cách mạng Trump bây giờ cũng như thế đấy!

Lãnh đạo là dẫn dắt bá tánh, từ kẻ từng mài mòn ghế nhà trường cho đến người chỉ biết dùng mồ hôi mang cơm áo đến cho nhân loại. Như thế thì ai thông thái hơn ai? và ai là lớp ba thật và ai là lớp ba giả? Cái tài sử dụng ngôn ngữ chính trị, ở chỗ cái dụng có chọn lựa tinh tế. Thiểu số đếm trên đầu ngón tay thích nghe nhạc thính phòng, còn tuyệt đại đa số thích nghe nhạc dân ca. Chính trị gia thông minh chọn cái nào? Loại nào dù có trải chiếu ra lạy, họ cũng không bỏ phiếu cho mình, thì giữ làm gì mà không theo bình dân chứ? Và nhân đây Vĩnh Tường có mấy câu viết từ dịp tết 2018, xin gửi tặng quí bình dân thông thái:

Bình Dân ...

Địa linh nhân kiệt xứ Cờ Hoa,
Thiên hạ thay phiên, thử chính tà.

Dư để tám năm, phân phải trái,
Thiếu chi đào bới, chẳng an hòa?

Lòng ai rắc rối, thôi sân hận!
Lẽ đạo thường yên, ta với ta.

Đất mãi lôi thôi, Trời thống lộng.
Bình dân thấu triệt nghĩa Cờ Hoa

Vĩnh Tường/Xuân 2018

Dân là người thấp cổ bé miệng, họ cần một người bất khuất đứng lên cho mình, và TT Trump đang làm việc ấy. Trước hàng chục ngàn khán giả khắp nơi, không hề run sợ chút nào, ông dám chỉ thẳng vào mặt bọn TTTT và nói: “bọn bay là “đồ tin giả” (fake news), là “lũ bất lương” (dishonest), là “kẻ thù của dân chúng”! Ngay thẳng đến như thế, thì hạng bất lương ghét ông ta là phải rồi chứ đâu có gì khó hiểu! Và hoàn toàn không phải là ngọn lửa rơm, ba năm rồi mà phong trào cách mạng về nguồn ngày càng mạnh, một phần cũng nhờ TTTT vằ DC cứ việc đôn hết than củi của họ vào. Qua mấy câu này bình dân có thể thấy:

Dưới Bóng Cờ Hoa…

Phấp phới Cờ Hoa kế phục hưng,
Bình dân hồ hởi vẫy tưng bừng

Sâu dân, mọt nước như cừu địch,
Mép giải, mồm loa réo chẳng ngưng!

Lãnh đạo vì dân, yên chí lớn,
Lo gì chẳng rõ bậc anh quân.

Lẽ trời cứ thế nên thiên hạ,
Chính khí Cờ Hoa quyết chẳng dừng!

Vĩnh Tường/Xuân 2020, USA

Thấy bọn họ đông đảo đánh chống dữ dằn, và dai dẳng như thế, bây giờ chúng ta mới hỏi: Ta đi theo bất lương, theo những kẻ bì bõm bám lấy quê hương đầm lầy thối nát chỉ bởi vì bọn họ đông hơn, hay là ta đi theo lẽ phải, đi theo sự ngay thẳng, mặc dù chỉ có một người đang ngày đêm chiến đấu cho nó?! Văn hóa bốn năm ngàn năm chúng ta phân cao thấp ở chỗ này đây! ... Và, tương lai của những thế hệ sau này đang trông cậy vào quyết định của chúng ta, ngay bây giờ, trong thời điểm mà thế giới đang sàng lọc lắc lư.

Quả đúng như vậy! Chúng ta mất nước, dân ta đã từng bị bịt tai bịt mắt, nhiều người thông minh, nhưng đã cho mượn cả cuộc đời đáng yêu, đáng qúi của mình, trước hết không phải là do vũ khí, mà chính là truyền thông! Cái miệng của bầy đàn tuyên truyền kinh khiếp hơn vũ khí. Nhưng xét cho cùng, ở HK cũng nhờ có tự do, cái bất lương nổi rõ, chúng ta mới thấy giá trị của lẽ phải tự nhiên (common sense), của chân lý muôn vạn nghìn năm không đổi, đối đầu với mớ chủ nghĩa chính trị bất lương mơ hồ, chính trị phải đạo đáng lánh xa, và chúng ta mới thấy đâu là bến bờ trong đục, mà kẻ thiện trí thức cần giúp dân mình tìm đất nào có phong thủy chân thiện để gieo hạt văn hóa chắc lọc mấy nghìn năm, và gửi gắm hồn dân tộc.

Vĩnh Tường

No comments:

Blog Archive