Tuesday, July 19, 2016

Những món tráng miệng Nhật Bản thật dễ thương

Con đường đến trái tim nhanh nhất chính là dạ dày. Sẽ càng nhanh hơn nếu các món ăn ấy còn được trang trí bắt mắt nữa.

Nổi tiếng với nghệ thuật chế biến ẩm thực, người Nhật luôn tạo ra những món ăn đẹp tới nỗi có thể khiến bạn vừa ăn, vừa khóc vì… đau lòng. Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được tới từ xứ sở hoa anh đào nhé!


1. Bánh giọt nước có tên tiếng Nhật là Mizu Shingen Mochi, được ăn kèm với bột đậu nành kinako cùng syrup đường nâu.


2. Kẹo mút hình động vật đẹp mắt bắt nguồn từ nghệ thuật tạo hình kẹo Amezaiku có từ thế kỷ thứ 8.


3. Những chú mèo đáng yêu đang tranh giành nhau tảng thạch khổng lồ với món cá khoái khẩu bên trong.


4. Chú mèo béo ú được làm bằng kẹo dẻo bọc chocolate và vanilla đang xả stress cuối tuần trong bồn tắm thơm mùi cà phê sữa.


5. Khi những bạn mèo tròn trịa hóa thân thành chiếc bánh donut thơm lừng.


6. Những chú mèo tinh nghịch đang chơi trốn tìm quanh chiếc bánh ngọt màu vàng ươm.


7. Kẹo mút Uchiwa mang hình dáng của những loài hoa cỏ mùa xuân. Đây là sản phẩm của cửa hàng kẹo Ameshin – một nơi chuyên sản xuất kẹo nghệ thuật Amezaiku.


8. Kem ốc quế hoa hồng chirin-chirin là sản phẩm đặc biệt của thành phố Nagasaki. ̃̃̃


No comments:

Blog Archive