Wednesday, July 22, 2015

Kỳ lạ loại chanh đỏ

Quả chanh lai có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường. Giống chanh đỏ bắt mắt được lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) có nguồn gốc từ Australia và một loại quýt lai có tên là Ellendale Mandarin. Loại chanh lai đỏ Red Lime có vị ngọt và thơm như mùi quýt, còn được dùng làm thành phần của các loại mứt, rượu Tequila và các đồ uống khác.
Ngoài sử dụng trong chế biến các món ăn hay làm mứt, các bà nội trợ còn ngâm chanh đỏ vào rượu Tequila để tăng hương vị thơm ngon cho rượu. 
 
Quả chanh lai có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường.
 
Giống chanh đỏ bắt mắt được lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) có nguồn gốc từ Australia và một loại quýt lai có tên là Ellendale Mandarin.
 
Loại chanh lai đỏ Red Lime có vị ngọt và thơm như mùi quýt, còn được dùng làm thành phần của các loại mứt, rượu Tequila và các đồ uống khác.
 
Chanh đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã được nhiều chủ trang trại ở Anh trồng trong những năm trước.
 
Giống cây quả lạ này có thể được trồng trong chậu có mái che hoặc trong bồn bên trong một nhà kính.
 
Chanh Red Lime được ưa chuộng khi chúng được làm thành mứt.
 
Nó là một giống cây rất phát triển nhanh chóng và có thể đạt tới chiều cao 6m.
 
Chanh đỏ cho năng suất cao nhờ đó mà nhà vườn thu được giá trị kinh tế không nhỏ.
Chanh đỏ được nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có bề ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon.
   
Ngoài sử dụng trong chế biến các món ăn hay làm mứt, các bà nội trợ còn ngâm chanh đỏ vào rượu Tequila để tăng hương vị thơm ngon cho rượu.  

No comments:

Blog Archive