Saturday, July 18, 2015

 Vì sao túi da Hermes có giá “trên trời”?

Hermes là một nhãn hiệu thời trang Pháp, ra đời năm 1837, ban đầu chỉ là một xưởng da thuộc nhỏ bé do ông Thierry Hermes sáng lập. Là một trong những thương hiệu hàng xa xỉ trứ danh nhất thế giới, tính tới nay, Hermes đã trải qua gần 200 năm lịch sử. Những chiếc túi da mang nhãn hiệu Hermes đã trở thành món đồ ưa thích của giới thượng lưu quốc tế.

Tờ Daily Mail mới đây đã đăng một loạt ảnh về các giai đoạn sản xuất túi da Hermes trong một phân xưởng của hãng Thời trang này .
Tọa lạc ở Pantin, ngoại ô thủ đô Paris của nước Pháp, phân xưởng sản xuất của Hermes có thiết kế bề ngoài không quá cầu kỳ, nhưng rất dễ nhận ra, bởi trên cửa có tên Thương hiệu cùng Logo của hãng Thời trang nổi tiếng này.
Bên trong phân xưởng có vẻ rất bề bộn, với đầy những mẩu da, chỉ bông, và những bản thiết kế sản phẩm. Đây là nơi “tạo hình” các sản phẩm túi da mang nhãn hiệu Hermes.
Đây là một trong những giai đoạn sản xuất  túi Birkin, được lấy tên từ một nữ Minh Tinh Jane Birkin, và đây có thể là những  túi khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm muốn đấy !. 
Bởi chúng được làm từ da động vật quý hiếm, nên thời gian, và công sức tạo ra những chiếc túi này rất lâu và kỳ công. Giá của chúng có thể khiến nhiều người giật mình với chiếc rẻ nhất là 5.000 USD, và đắt nhất là 140.000 USD.
Bí mật làm nên thương hiệu Hermes không phải ở chất lượng máy khâu, mà ở sự tỉ mỉ, và chú tâm của những người thợ lành nghề, chưa kể tới lịch sử Hermes đã gắn liền với các sản phẩm da kể từ khi xuất hiện vào năm 1837.
Một số tài liệu viết rằng: chất liệu da làm nên túi Hermes thường là da cá sấu nhập cảng từ Australia. Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm làm từ da động vật quý hiếm khác. Điều này nói lên phần nào mức giá "trên Trời" của Hermes.
Chỉ khâu túi là một sợi chỉ dài duy nhất với một chiếc kim khâu đặc biệt. Các sản phẩm Hermes được làm thủ công dưới bàn tay điêu luyện của những người thợ lành nghề.
Hầu hết các Ngôi Sao Màn bạc lớn ở Kinh đô Điện ảnh Hollywood đều là các khách hàng ruột của Hermes. 
Và cuối cùng là một sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là chiếc túi da Jypsière, có giá bán vào khoảng 4.380 bảng Anh (tương đương 7.091 USD).                                              Theo Hoài An.

No comments:

Blog Archive