Monday, December 24, 2018

BỨC TƯỜNG - LÒNG NGƯỜI & CÁNH CỬA DÂN TỘC
Trần Hùng/ The SaigonPost

Ngẫm hai sự kiện nổi bật tuần qua của nước Mỹ để nghĩ về quá khứ Việt nam. Đó là chuyện Trump có ý định rút quân chiến lược khỏi Syria và Thượng viện hoãn thông qua gói tài chánh 5,7 tỷ USD xây tường ngăn biên giới buộc Trump phải đóng cửa chánh phủ tới 27/12/208 để Thượng viện xét lại một lần nữa.
Việc rút quân khỏi Syria cùng với câu chuyện bức tường biên giới Mỹ - Mexico tuy khác nhau về vị trí địa lý nhưng có cùng một ý nghĩa. Nếu chúng ta đặt mình vào cương vị tổng thống Trump, chúng ta sẽ không tránh khỏi câu hỏi của lương tri, đó là "tại sao ta không bảo vệ dân Mỹ, bảo vệ an ninh nước Mỹ bằng việc xây dựng tường ngăn nạn nhập cư trái phép mà lại đổ tiền của, xương máu của dân Mỹ, nước Mỹ vào Syria, Afghanistan ?", trong khi tại các quốc gia này sự hiện diện của quân đội Mỹ không còn cần thiết vì ISIS đã bị đánh bại, các nước khác như Nga, Thổ,... sẽ làm tốt việc ngăn ISIS trỗi dậy ?
Vậy tại sao phe Dân chủ lại cản trở việc làm đầy ý nghĩa của Trump là xây bức tường ngăn nạn nhập cư trái phép, bảo vệ an ninh quốc gia nhưng lại chỉ trích Trump trong việc rút quân đội khỏi Syria ? Xây tường để giữ nhà mình thì ngăn cản, ngược lại thì đi cổ súy cho việc xây hàng rào sống ở nước ngoài bằng chính tiền của, xương máu của dân mình. Giữa Trump và phe Dân chủ, ai yêu nước Mỹ, yêu dân Mỹ, ai không yêu nước Mỹ, không yêu dân Mỹ ?
Chuyện của người Mỹ, của nước Mỹ là vậy, chuyện của làng facebook người Việt cũng vậy. Với những người của đảng cộng sản, yêu đảng cộng sản ta không thể trách họ việc họ ghét Trump, thù Mỹ bởi vì họ "ăn cây nào rào cây nấy", điều mắc cười ở đây là những người Việt hải ngoại, chẳng hiểu sao mà suốt ngày miệt mài chửi bới Trump, chửi luôn cả những ai quý Trump bằng những câu từ mạt hạng. Tại sao họ không nghĩ tới lý do nào khiến họ phải sống kiếp lưu vong, tại sao họ không nhận ra quê cha đất tổ của họ đang rơi dần vào tay Trung cộng,... dù họ luôn vỗ ngực khoe rằng ta đây là công dân xứ tự do, văn minh, có ăn có học, có trình độ hơn người khác.
Họ có bao giờ tự đặt ra câu hỏi tại sao Mc Namara lặp hàng rào điện tử ở Trường Sơn và đối chiếu đến bức tường biên giới của Trump. Trước việc Trump quyết định rút quân khỏi Syria thì họ vác câu chuyện Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa năm 1973 vào để đá xéo Trump, ép hai hành động rút quân ở hai thời điểm khác nhau, bối cảnh lịch sử khác nhau nhốt chung một chuồng với lập luận "Mỹ luôn là kẻ phản bội, bỏ rơi đồng minh", nghe thật mắc cười bởi cái lập luận ấu trĩ, nông cạn, sai bét.
Họ mạt sát Trump vì hành động rút quân nhưng lại ca ngợi Obama mà quên rằng chính Obama khi vận động tranh cử đã đưa ra chương trình hành động "Từ bỏ Trung Đông". Họ luôn bênh vực bảo vệ Bill Clinton - Hillary nhưng họ quên rằng khi còn là sinh viên, Bill Clinton đã "đái lên cờ Mỹ" để buộc chánh phủ Mỹ rút quân khỏi miền Nam, từ đó dẫn đến kết cục là họ phải sống kiếp lưu vong nơi đất khách quê người, tổ quốc của họ đang rơi dần vào vòng nô lệ của Trung cộng. Vậy tại sao họ lại ghét Trump, mạt sát những ai quý Trump bằng từ ngữ miệt thị là "cuồng Trump, đội Trump lên đầu,...". Chỉ biết chửi người khác mà không xem lại mình, loại người này tệ lậu hơn bọn bò đỏ.
Tui rất căm thù đảng cộng sản vì nó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân nhưng không vì thế mà tui căm thù tất cả những người cộng sản. Bởi trong số những người cộng sản hiện nay, không ít người đã nhận ra bộ mặt thật của đảng cộng sản, lý do vì trong tận đáy lòng họ còn hai chữ DÂN TỘC. Chính vì hai chữ DÂN TỘC đã không cho phép họ tin yêu Trung cộng mà ngược lại khinh bỉ, căm thù Trung cộng, vì vậy khi Trump xuất hiện với quyết tâm đánh sập Trung cộng bằng những hành động cụ thể thì chính những người cộng sản kia lại yêu quý Trump, họ đáng được trân trọng vì họ vẫn giữ trọn hai chữ DÂN TỘC. Ngược lại với cái đám lưu vong nhưng suốt ngày chửi bới Trump thì nên dành cho chúng 02 chữ KHINH BỈ, bởi chúng tệ hơn cộng sản, chúng chính là rác rưởi của dân tộc Việt nam này.
Thay vì chê Trump trong việc rút quân khỏi Syria, thì hãy tự bản thân mình rút ra khỏi cái tư duy phường rác rưởi của DÂN TỘC, thay vì chê bai việc Trump xây bức tường biên giới, thì tự thân mình hãy xây lên bức tường để ngăn cản xâm lược của Trung cộng từ trong tư tưởng. Hãy biết cảm ơn những ai có hành động làm cho Trung cộng suy yếu vì cộng sản Việt nam chỉ bị diệt vong khi Trung cộng suy tàn. Đừng suốt ngày chửi bới những việc làm của Trump, mắng mỏ những ai ủng hộ tinh thần cho Trump, hành động này là "lấy oán báo ân", loại người này dù sống ở đâu cũng chỉ là rác rưởi của cuộc đời./.
Tran Hung.


Ý kiến độc giả :
from 'vi nguyen' via Phụng Sự Xã Hội <PhungSuXaHoi@googlegroups.com>
Tui là phận đàn bà ngu dốt , không biết gì về chính trị , nhưng tui cũng không ấu trĩ và ngu xuẩn như những người Việt Hải ngoại bưng bô cho VC ném đá TT Trump.
Khi mà Trump diệt Tàu Cộng thì ông đã là 1 Ông thần hộ mệnh cho dân tộc Việt nói chung và người Việt lưu vong nơi xứ người nói riêng.
Lẽ nào cả đời cứ phải ăn nhờ ở đậu xứ người ta hay sao ??
Khi nói đến 1 người dù có quốc tịch Mỹ hay Pháp hay Canada đi nữa bao giờ cũng kèm thêm 2 chữ "gốc Việt ", có ai mà mặt dày đến độ ở đậu ăn bám nhà người ta mà lại vui vẻ quyết bám trụ cho đến chết hay không ??
Đừng quên rằng lũ VC có truyền thông tại Cali đã và đang hoạt động rất mạnh mẽ, hợp pháp mà, Mỹ là xứ Tự Do ai có quyền cấm ?? và 160 ngàn lũ con dân VC đang sống bất hợp pháp (hợp pháp rất ít) tại Mỹ cho nên dân Việt bưng bô cho VC nhiều thì cũng không lạ lùng gì.
Thậm chí có 1 nhà báo ở Houston Texas trước đây luôn viết bài chửi mắng mạt sát TT Trump cho báo ở Canada ( sic ) bị bà con chửi quá nên nay thay tên đổi họ ở cuối bài viết, thật là phi lý ở Mỹ muốn chửi TT Mỹ sợ bị ném sình vào mặt phải gửi đăng ở báo tại Canada.
Sao mà nhục nhã đến làm vậy.
-----------
from JB Trường Sơn 

Cái bọn dân Mít da vàng mũi tẹt, đã hèn hạ bỏ nước ra đi xin tỵ nạn trên xứ người mà giờ đây lại còn giỡ trò phản trắc chưởi bới ông tổng thống Trump đang giúp dân Mỹ và dân tỵ nạn CS đánh bọn xã hội chủ nghĩa và bọn tội phạm thì mặc nhiên bọn phản trắc này không còn là người có lý trí nữa mà đã hóa thành súc vật. Tác giả lịch sự không chưởi tục vào mặt bọn này, nhưng tui thì không cần giữ lễ nghĩa với bọn côn đồ phản trắc đó, tui sẽ cho chúng nó ăn cứt cho xứng với vai trò liếm đít bọn Dân chủ phản quốc và uống nước đái bọn Cọng Sản Việt Tàu.
Tui xin chụp lại cái hình của con nô tỳ VC là Hà Đông Xuyến mà tui vừa đọc ở bài trước của tác giả Tarn Hùng và tui cảm thấy tất cả bọn bưng bô cho Cọng Sản và bọn Dân Chủ Mỹ đều đáng được nhét cứt vào miệng như con này !.


"Nhộng cái Vẹm Tân" Hà Đông Xuyến (Matsuda) được báo VC ca ngợi là anh thư vì đã đứng lên phản đối lệnh trục xuất của Trump.
-----------
from: Trưng Triệu Nguyen Thi Thanh <dr.thanh101@gmail.com

Ông Trần Hùng ơi! Còn cái nhóm nhà văn CG ghét CSVN nhưng mê tiền của Hillay/Obam, ông quên rồi sao đây! Tiêu biểu của nhóm nầy là Lữ Giang.

Trưng Triệu

No comments:

Blog Archive