Tuesday, May 26, 2015


Bộ tộc sinh sống như trong thần thoại

Nhiếp ảnh gia Hamid Sardar chụp ảnh cuộc sống thường nhật của bộ tộc Tsaantans Mông Cổ, cho thấy họ rất tài giỏi trong việc chinh phục tự nhiên.


Phóng to

Sống trên dãy Altai, Mông Cổ, cư dân ở đây hầu hết là du mục. Cuộc sống của họ gắn liền với rừng rậm, cạnh động vật hoang dã. Trong ảnh là cậu bé đang cố giữ cương một con tuần lộc giữa đồi tuyết phủ trắng…


Phóng to

Người ta ví đây là bộ tộc của những người yêu động vật.


Phóng to

Các nhà thơ Hy Lạp cổ đại thời Pindar từng ca ngợi bộ tộc bí ẩn này trong những tác phẩm của mình, và đó cũng chính là một địa danh trong thần thoại Hy Lạp.


Phóng to

Họ cho rằng, những người sống ở bộ tộc này là những người không biết đến đau khổ và bệnh tật.


Phóng to

Thời nay, bộ tộc được gọi là Tsaatans, hoặc họ gọi mình là bộ tộc của Chúa Thánh Thần.


Phóng to

Họ ẩn mình trong lãnh thổ riêng và rất khó tiếp cận.


Phóng to

Sống cùng động vật hoang dã.


Phóng to

Ở bộ tộc này, gấu, hươu, nai, chó sói, đại bàng, ngựa hoang rất được quý trọng.Từ thế hệ này sang thế hệ khác, tuần lộc được nuôi dưỡng để làm phương tiện giao thông.Nơi đây hầu như không có đường. Tuần lộc là phương tiện giao thông vận tải của họ.Vào mùa đông, người ta cưa sừng những con vật đã được thuần hóa và đem bán cho các thương lái địa phương.Tsaatans là những thợ săn bậc thầy. Trò tiêu khiển yêu thích của họ chính là săn bắn đại bàng.Nơi đây là cái nôi của tín ngưỡng cổ xưa, truyền thống của Saman giáo. Hệ thống đức tin của họ dựa trên sự tôn sùng động vật và thực vật.Đức tin của họ luôn được hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày.Săn đại bàng được xem là nghề đáng kính trọng nhất. Săn đại bàng thành công là một vinh dự đặc biệt mà ai cũng mong muốn.
Lối sống hòa nhập với thiên nhiên của bộ tộc này, được rất nhiều người ngưỡng mộ, và đã thôi thúc Hamid Sardar-Afkhami thực hiện bộ ảnh này.

No comments:

Blog Archive