Saturday, March 26, 2016

Chuyện quái đản của nghị viên Nguyễn Tâm.

Nghị viên Khu vực 7 Nguyễn Tâm có nhiều cái quái đản, nhưng cái quái đản số một vẫn là âm mưu xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN.

- Âm mưu lần thứ nhứt: Tháng Tư Đen năm ngoái (2015) gần kề, nhà báo Nguyễn Xuân Nam chủ nhựt báo Calitoday định tổ chức một Đêm Văn Nghệ đánh dấu 40 năm bỏ nước ra đi. Ông Nam mời, một số "thân hữu" họp để chọn đề tài. Lợi dụng dịp may hiếm có này Nguyễn Tâm, vừa mới đắc của nghị viên đưa đề nghị lấy tên là "Ngày Hành trình đi tìm tự do", tức là sao y bản chánh tên mà Ngô Thanh Hải ở Canada đặt để xóa tên NGÀY QUỐC HẬN. Có rất nhiều người có mặt đồng ý và cho rằng Nguyễn Tâm "có sáng kiến độc đáo". Nhưng hình như khi nhà báo Nguyễn Xuân Nam nhìn lại thì những kẻ đồng ý với Nguyễn Tâm cũng là những kẻ muốn xóa NGÀY QUỐC HẬN từ lâu để rửa tội cho Việt Cộng. 

Thế là ông Nguyễn Xuân Nam "giành quyền làm chủ" và cuối cùng thì một cái tên khác có ý nghĩa kỷ niệm Quốc Hận tháng Tư đen. Dư luận đã biết ý đồ "mượn Hoa Cúng Phật" của đám khốn nạn này nên khi cái tên mới được loan báo, đồng hương đã tích cực tham gia đêm văn nghệ cho đến nỗi khán giả nối đuôi nhau thành rồng rắn để chờ mua vé, sắp đến giờ trình diễn mà người mua vé còn "cả trăm" chưa mua được vé. Ngồi chật rạp vẫn còn "dư người". Ông Nguyễn Xuân Nam "hốt bạc" nhưng mọi người đều hoan hỉ, chỉ có đám của Nguyễn Tâm vừa quê, vừa xệ.

Âm mưu lần thứ 2: Nguyễn Tâm và Madison Nguyễn lại núp bóng Học Khu Franklin MCKINLEY để tổ chức "Tháng Di Sản", cũng để thay thế NGÀY QUỐC HẬN, lại bị hầu như tất cả các đoàn thể ở San Jose phản đối, sau cùng, học khu này đã gởi văn thư chính thức cho ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali bức email ngắn gọn sau đây:

            Dear Tien Nguyen,
At our board meeting last night, we officially make the change of the name of our ceremony to "40th black April commemoration", we listened to the comunity and acted quickly to correct our error"(Thưa ông Tiên Nguyễn. Trong phiên họp ban quản trị của chúng tôi đêm qua, chúng tôi đã chính thức thay tên "Tưởng niệm 40 năm tháng tư đen", chúng tôi đã lắng nghe và đã hành động nhanh chóng để điều chỉnh những sai lầm của chúng tôi) "Tháng Di Sản" trở thành "Tháng phá sản"

- Âm mưu lần thừ 3: Không biết "ông bắt bà ứng" thế nào mà đã thất bại 2 lần, Nguyễn Tâm vẫn "Khẩn trương nắm bắt cơ hội" mới. 

Số là tên Mai Quyền, kẻ tổ chức hội chợ Tết với đề tài "Passport to Vienam" treo toàn lồng đèn đỏ rập khuôn Trung Cọng, lại kỳ kèo không muốn treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Bị đồng hương người Việt phản đối kịch liệt, không dám ra mặt nhận bằng khen của Thị Trưởng San Jose. Cao thị Tình tưởng bở, hô hào Ban Đại Diện tiếm danh của y thị ủng hộ và chính y thị đã "đại diện Ban Tổ Chức nhận bằng khen của thị trưởng". Đúng là "Con mèo làm bể trách rang, con chó chạy lại mà mang lấy đòn". 

Nhưng phải treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong hội chợ, Mai Quyền tức lắm, hắn ta nảy ra kế độc là làm nhục Quân Lực VNCH trong NGÀY QUỐC HẬN. Hắn ta tổ chức buổi "Vinh danh chiến sĩ QL/VNCH". Có ai lại đi vinh danh kẻ bại trận chưa? Hắn còn hứa hẹn, sau đó sẽ có "tiệc mừng" để câu khách. MC là Nguyễn Tâm, địa điểm tổ chức tại tòa thị chính và cho rằng buổi lễ do Thị trưởng tổ chức! Nhận rõ âm mưu khốn nạn này, ông Nguyễn Ngọc Tiên và nhiều đoàn thể đã giải thích cho ông Sam Licardo, thị trưởng San Jose biết âm mưu bỉ ổi của đám này. Và thị trưởng San Jose đã trả lời ông Nguyễn Ngọc Tiên có đoạn sau đây:

"... Nhận thấy rằng buổi lễ tổ chức không thích hợp thời gian và không gian tôi sẽ không tổ chức buổi lễ... Nay tôi thành thật xin lỗi và chia sẽ sự mất mát nhà tan của nát của người Việt, tôi quyết định treo cờ rũ tại City Hall trong ngày 30 tháng Tư năm 2015"

Thực là nhục nhả, thực là bỉ ổi và cũng thực là cuồng tín đối với Cộng Sản. Tuy nhiên, Nguyễn Tâm còn làm những chuyện tồi tệ hơn thế nữa:

- Là một luật sư có bổn phận binh vực cho thân chủ, nhứt là khi thân chủ mình lại có lẽ phải, có chính nghĩa, thế nhưng luật sư Nguyễn Tâm đã bán rẽ thân chủ mình, dù đã nhận thù lao.  Nội vụ như sau:

Khoa học gia, tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ vì tố cáo vụ "tế bào gốc là gian dối, với những chứng cớ hiển nhiên, lập luận chính đáng khiến cho những tên khai thác "Tế Bào Gốc" cơ hồ bị tẩy chay, phá sản buộc chúng phải đi kiện tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ - bị cáo. 

Nguyên cáo là Nguyễn Rachel đòi Ts Nguyễn Thượng Vũ phải bồi thường 1, 3 triệu Mỹ kim. Luật sư Nguyễn Tâm, đáng lẽ phải binh vực thân chủ là NGUYỄN THƯỢNG VŨ, lại đổi tên thân chủ mình thành VŨ THƯỢNG NGUYỄN. Vì thế, dù trong các phiên tòa, Tiến sĩ Nguyễn Thượng Vũ đều có mặt và trình tòa rằng chính ông ta mới là bị cáo, nhưng tòa viện lẽ bị cáo là VŨ THƯỢNG NGUYỄN, chứ không phải ông ta (NGUYỄN THƯỢNG VŨ). Vì bị cáo (tên ma) không thể xuất hiện trước tòa nên cho Rachel Nguyễn thắng kiện, buộc VŨ THƯỢNG NGUYỄN (người ma) phải trả 1 triệu 3 trăm nghìn đô la cho Rachel. Thế là bọn gian thương tổ chức họp báo khoe khoang thắng kiện được bồi thường  một triệu ba trăm ngàn (dĩ nhiên là tiền ma, tên ma làm sao trả tiền thật, nhưng bọn chúng nhờ Nguyễn Tâm mà thắng kiện ảo). tiếp tục nghề gian thương.

- Là luật sư biện hộ cho thân chủ các vụ tai nạn xe cộ. Hãng Bảo Hiểm bồi thường cho thân chủ luật sư Nguyễn Tâm tiền sửa xe, tiền bác sĩ v.v... Nhưng luật sư Tâm nhận check rồi cho vào account của mình, không trả cho nạn nhân đồng xu ten nào. Bị tố cáo nhiều vụ như vậy. Nguyễn Tâm bèn tuyên bố tự ngưng hành nghề luật sư. Còn hành động nào quái đản hơn không, thưa đồng hương?

- Ra ứng cử nghị viên khu vực 7, đối thủ là bà Lê thị Cẩm Vân. 
Việt Nam Nhựt Báo đề nghị tranh biện với bà Cẩm Vân, Nguyễn Tân không dám, dù bà Cẩm Vân chấp nhận KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN QUÁ KHỨ như lời yêu cầu của Nguyễn Tâm, vì theo Nguyễn Tâm nếu soi rọi quá khứ của ông ta thì "Ban Tham Mưu của Nguyễn Tâm sẽ bỏ ông ta mà đi" (sic). Chưa hết, sau khi "thắng cử" rồi còn cho biết giữa Nguyễn Tâm và bà Cẩm Vân đã có những cam kết, nhưng Nguyễn Tâm đã không giữ lời. Hắn ta đã lợi dụng sự ngay thẳng của Cẩm Vân, một Phật tử chân chính để thắng cử. Thực là tồi tệ, thực là quái đản.

- Đưa Đỗ Vẫn Trọn, tổng giám đốc hệ thống truyền thông Viên Thao ra tòa vì 2 bên tố cáo nhau làm tay sai Việt Cộng. Phút chót, Đỗ Vẫn Trọn trình tòa tấm ảnh Nguyễn Tâm chụp hình chung với Võ Văn Kiệt lúc Kiệt còn là Thủ tướng Việt Cộng. Tòa căn cứ vào bằng chứng đó cho Đỗ Vẫn Trọn thắng. Thắng gì? Thắng không phải là tay sai VC. Còn Nguyễn Tâm thua gì? Thua vì có bằng cớ làm tay sai cho Việt Cộng. Một lần bị chất vấn về tấm hình đó, Nguyễn Tâm đã tự biện hộ: Hắn ta đang dạy Anh văn (ở Việt Nam) thì bị 2 mật vụ đến bắt đi vào phủ thủ tướng VC để chụp hình với thủ tướng (sic), chứ em đâu có làm tay sai cho VC đâu. Còn gì quái đản hơn, thưa đồng hương?

- Câu chuyện "Nghị viên Nguyễn Tâm cho đồng hương "ăn bánh vẽ" mà ký giả Phạm Bằng Tường thuật lại trung thực như sau:

"Câu chuyện bắt đầu từ lá thư của nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7 kính mời đồng hương tới tham dự phiên họp của thành phố  để thảo luận và bày tỏ sự ủng hộ Trung Tâm Sinh Hoạt cộng đồng VN được tổ chức vào lúc 6:30 PM Thứ Năm, 25.2.2016 tại Leining Center, 1300 Senter Rd San Jose. 

Nhưng sau gần một tiếng rưỡi đồng hồ, đồng hương chi nghe bà Đại Diện thành phố thuyết trình về Master Plan của công viên Kelly Park mà không thấy nói chút gì về Trung Tâm Sinh Hoạt cộng đồng VN. Mọi người chán nản ra về...."

Nhà báo Nguyễn Xuân Nam đã phỏng vấn một số người "tai to mặt lớn" tham dự buổi "ăn bánh vẽ" bữa đó, người thì bảo "bị quả lừa to quá, kẻ thì bảo chúng ta đã ăn bánh vẽ, kẻ thì "nghị viên Tâm mượn hoa cúng Phật... Buổi thảo luận được thu hình tại quán cà phê Lovers, San Jose, và phát trên chương trình Phố Đêm, băng tầng 1500. Thế mà Nguyễn Tâm lại lên radio nói là "Tôi không mời bánh vẽ mà là bánh thật. nghị viên Nguyễn thêm: nhưng có lẽ phải 10 năm nữa và phải đóng góp". Thực là chuyện quái đản.

Thiết nghĩ bao nhiêu chi tiết ghi trên, đồng hương cũng đã thấy nghị viên luật sư Nguyễn Tâm có phải là con người quái đản, làm những chuyện quái đản không, viết thêm thêm nhàm chán, phải không quý vị đồng hương. 

Không biết Tháng Tư Đen năm nay - 2016 - bọn tay sai Việt Cộng còn giỡ mánh khóe nào, thủ đoạn nào để mưu toan xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN đây, thưa đồng hương.

Còn mấy tên dân cử làm chuyện quái đản khác. Hẹn đồng hương bài tiếp theo.


Kiêm Ái

No comments:

Blog Archive