Sunday, March 22, 2015

Canada: Ông Lê Duy Cấn Đạo Đức Giả!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes,org)

Bà Tám: Nè ông, ông nghe tôi nói đây. Cái chuyện Liên Hội Người Việt Canada tổ chức "Dạ Tiệc Tưởng Niệm Quốc Hận 30.4" thật là vô lý và bậy bạ hết sức.

Ông Tám: Thì ngay khi đọc cái thông cáo trên trang web Diễn Đàn Người Dân VN, tôi đã bực mình rồi.

Bà Tám: Tôi nói cái lão Lê Duy Cấn thật dốt. Ngay câu đầu đã trí trá, tự mình chửi mình. Đã viết là "Tưởng niệm 40 năm ngày Quốc Hận" mà lại đòi tổ chức "Dạ Tiệc"!!!

Ông Tám: Lão Cấn không viết câu đó đâu. Lão Đông thư ký viết đó.

Bà Tám: Thôi tôi xin ông đi, ông đừng có bênh lão Cấn. Thư ký viết thì lão Cấn cũng phải đọc kỹ trước khi gửi đăng. Trách nhiệm là ở lão Cấn.

Ông Tám: Tôi không có bênh ai cả. Xưa nay bà vẫn bảo tôi "thẳng như mực tàu". Bộ bà không nhớ sao?

Bà Tám: Tôi bảo ông "thẳng như ruột ngựa", chứ không bảo "thẳng như mực tàu". Ruột ngựa khác mực tàu, ông hiểu chưa?

Ông Tám: Ruột ngựa với mực tàu cũng thẳng như nhau...

Bà Tám: Ông...

Ông Tám: Dẹp chuyện đó đi bà. Hôm qua, đọc cái Thông cáo, tôi cũng lộn ruột. Họ viết tổ chức Dạ tiệc để "tạo cơ hội cho các đồng bào có dịp hàn huyên, ôn lại những chuyện trong cuộc hành trình đi tìm tự do". Hừ, viết vậy mà viết được. Chuyện vượt biển, vượt biên kinh tâm động phách, đau đớn vô cùng, cả trăm ngàn người vùi thây trong biển cả, không biết bao nhiêu người bị cướp biển cưỡng hiếp... vậy mà họ viết cứ như là bà con mình đi chơi chùa Hương không bằng.

Bà Tám: Tôi chẳng biết lòng yêu nước, tình nhân ái và trí sáng suốt của mấy ông trong Liên Hội Người Việt Canada để đâu. Họ chỉ nghĩ đến những người đến được Canada tìm tự do rồi ăn mừng với nhau. Bộ họ quên tất cả ông bà, cha mẹ, bạn hữu đã chết thảm vào ngày 30.4 rồi hay sao? Còn cả trăm ngàn người đã hy sinh mạng sống cho họ đến bờ tự do, sao họ không biết thắp nên nhang lòng mà tưởng nhớ. Lại bầy đặt dạ tiệc để ăn chơi đú đỡn với nhau. Rồi còn mấy chục triệu đồng bào trong đó có cả thân nhân của họ đang sống khổ sở đoạ đầy trong chế độ VC, họ cũng quên luôn rồi sao?

Ông Tám: Nghe đâu trong thư trả lời bà Hoàng Lan Chi, lão Cấn nói hai chữ "Dạ tiệc" sẽ được sửa đổi để tránh ngộ nhận?

Bà Tám: Dù cho lão có sửa đổi hai chữ đó đi nữa, thì bữa tiệc tối hôm đó vẫn là tiệc ăn mừng với nhau. Bộ ông tưởng chỉ thay hai chữ "Dạ tiệc" thì bữa tiệc đó thành Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30.4 hay sao? Mà họ ăn mừng 30.4 như vậy thì có khác chị VC ăn mừng 30.4 "giải phóng Miền Nam". Tôi nghĩ tất cả những ai còn là người Việt yêu nước thì phải phản đối lão Cấn và tẩy chay cái "Dạ tiệc" của lão. Ủa mà lão định tổ chức cái "Dạ tiệc" đó ở đâu, ông biết không?

Ông Tám: Tại Toà Đô Chánh Ottawa.

Bà Tám: Vậy ông phải gọi điện thoại cho ông thị trưởng Jim Watson, nói Quốc Hận của người Việt mà tổ chức dạ tiệc ở toà đô chánh như vậy là mất mặt bầu cua lắm.

Ông Tám: Tôi đã bảo thằng Hai gọi điện thoại (613-580-2496) cho ông Jim rồi. Nó gửi cả email ( Jim.Watson@ottawa.ca) cho ông ta nữa.

Bà Tám: Nhớ nói với ông ta, năm 1997 con Hai làm đám cưới, cả nhà mình lẫn ông bà thông gia đều bỏ phiếu cho ông, nên ông ta đắc cử Thị Trưởng tới 82% và là Thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử Ottawa.

Ông Tám: Bà này thiệt! Bà có biết ông ta nói sao về cái Liên Hội Người Việt Canada không?

Bà Tám: Ông và thằng Hai nói chuyện với nhau, làm sao tôi biết?

Ông Tám: Thằng Hai nó nói, ông Jim rất buồn khi biết tin LHNVC tổ chức Dạ Tiệc vào đúng Tháng Tư Quốc Hận. Ông bảo, BTC có viết thư bảo tổ chức dạ tiệc để "tỏ lòng cám ơn chính phủ, nhân dân Canada, và các nhóm bảo trợ đã hết lòng hỗ trợ người Việt tị nạn trong 40 năm qua".

Bà Tám: Đúng là đạo đức giả.

Ông Tám: Bà để tôi nói đã.

Bà Tám: Ông để tôi nói đã. Tôi phải nói ngay không sợ quên, ông hiểu chưa? Hừ, đúng là đạo đức giả.

Ông Tám: Thì ông Jim cũng bảo viết vậy là... hypocritical! Ông nói, những người Việt đã may mắn đến được xứ sở tự do thì vào dịp tháng 4 Quốc Hận nên làm lễ tưởng niệm những người thân yêu đã chết cách đây 40 năm và hàng chục triệu đồng bào hiện đang sống đau khổ ở VN. Làm như vậy là cách cảm ơn và trả ơn hay nhất đối với chính phủ và nhân dân Canada. Chứ bầy đặt dạ tiệc ăn uống linh đình thì thật vô tình bạc nghĩa với thân nhân và đồng bào VN đã chết. Ai lại tổ chức dạ tiệc trong ngày giỗ bao giờ. Ông còn bảo những người tàn nhẫn với thân nhân ruột thịt và đồng bào mình như lão Lê Duy Cấn thì làm sao biết ghi ơn người khác. Chẳng qua là họ núp dưới danh nghĩa cảm ơn chính phủ Canada để tổ chức tiệc tùng ăn chơi trên sự đau khổ của chính thân nhân và đồng bào mình... Người Canada họ còn biết nghĩ sau xa thế đó bà... Nghĩ thiệt là xấu hổ cho lão Cấn và cái Liên Hội Người Việt Canada...No comments:

Blog Archive