Bạn có nên rửa thực phẩm này không?
GÀ, VỊT
Chúng tôi nhận được điều đó: Thịt gà sống sẽ nhầy nhụa khi bóc ra khỏi gói và bạn muốn rửa sạch. Nhưng theo USDA, việc tiêu diệt vi khuẩn khi bạn nấu sẽ an toàn hơn. Một nghiên cứu gần đây đã xem xét những người rửa gia cầm sống cho bữa ăn. Sáu mươi phần trăm có vi khuẩn trong bồn rửa của họ sau đó, và 26% đã chuyển vi khuẩn sang rau xà lách trộn của họ.
SALAD RỬA SẴN
Nếu túi cho biết rau xanh của bạn đã được rửa sạch trước, bạn không cần phải gửi nó qua máy trộn salad. Nhiều loại nước thải đã qua chế biến sẽ trải qua hệ thống rửa ba lần để loại bỏ các mảnh vụn tự nhiên.
TRỨNG
Ngay trước khi gà đẻ trứng, một lớp màng mỏng được gọi là lớp màng bao bọc bên ngoài vỏ. Điều này ngăn vi khuẩn ra khỏi lỗ chân lông nhỏ. Các nhà sản xuất trứng thương mại làm sạch trứng theo cách giữ nguyên lớp đó. Rửa trứng ở nhà không loại bỏ được vi trùng; ngược lại, chỉ làm cho chúng thâm nhập dễ dàng hơn. Luôn giữ trứng trong tủ lạnh và nấu chín kỹ.
THỊT ĐỎ
Bạn không thể rửa sạch tất cả vi khuẩn trên thịt đỏ. Một số nằm sâu trong các sợi. Bất kỳ thứ gì thoát ra sẽ làm ô nhiễm chéo bồn rửa của bạn và mọi thứ trong đó. Cách an toàn nhất để tiêu diệt tất cả vi khuẩn trên thịt đỏ là nấu thịt ở nhiệt độ bên trong ít nhất 145 độ.
NẤM
Mặt khác, USDA khuyến nghị bạn nên giặt bất kỳ sản phẩm nào không ghi “đã rửa trước” trên nhãn. Mặt khác, nấm là những miếng bọt biển nhỏ hút nước - và có thể một số vi khuẩn cùng với nó. Thay vào đó, lau sạch nấm mua ở cửa hàng bằng khăn ẩm. Nếu bạn hái nấm như nấm ngoài tự nhiên, hãy ngâm chúng trong nước ấm pha muối trong 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho đến khi hết chất bẩn.
CÁ
Cá cùng loại với thịt gia cầm và thịt đỏ: Nếu bạn rửa sạch, bạn sẽ làm lây lan vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn. Thay vào đó hãy nấu chín. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này là ngao, sò, trai và sò điệp mà bạn mua tươi. Chúng có thể cần rửa sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn.
PASTA
Không có lý do an toàn thực phẩm nào để rửa sạch mì ống của bạn, trước khi bạn nấu hoặc sau đó. Một số người rửa mì ống sau khi nấu chín để loại bỏ một phần tinh bột, nhưng điều này khiến nước sốt khó bám vào mì hơn.
AVOCADO
Bạn không ăn vỏ quả bơ, vậy tại sao bạn phải rửa nó? Bởi vì khi cắt lát, bạn có thể truyền vi khuẩn và bụi bẩn từ vỏ sang quả bơ.
DƯA ĐỎ & CÁC LOẠI DƯA KHÁC
Dưa mọc trên mặt đất nên sâu bệnh và vi sinh vật từ bụi bẩn và phân bón bám đầy trên chúng. Dưa vàng đặc biệt có vỏ lưới để bẫy vi khuẩn. Rửa tất cả dưa cẩn thận ngay trước khi cắt để không làm vi khuẩn di chuyển từ vỏ sang thịt.
HẠT
Hầu hết các loại ngũ cốc bạn mua ở Hoa Kỳ đều qua quá trình chế biến và ổn định trong hạn sử dụng. Không có lý do liên quan đến an toàn để rửa chúng. Nhưng một số loại ngũ cốc, như quinoa và farro, ra khỏi túi khá bụi. Nếu bạn muốn rửa sạch chúng, hãy thoải mái.
NƯỚC UỐNG ĐÓNG HỘP
Nếu bạn lo lắng về những gì có thể đã chạm vào lon trước khi bạn đặt môi lên nó, hãy rửa sạch phần trên của nó. Bạn có thể sử dụng xà phòng trong trường hợp này vì đồ hộp không xốp.
ĐẬU
Cả đậu khô và đậu đóng hộp đều an toàn mà không cần rửa. Nhưng bạn sẽ không làm hại hạt đậu khô nếu bạn rửa sạch bụi của chúng. Và nếu bạn rửa sạch đậu đóng hộp, trung bình bạn có thể cắt giảm gần một nửa lượng natri. Ví dụ, một lon đậu tây chưa thoát nước có 327 miligam natri. Nếu bạn rửa sạch và để ráo nước, chúng có 164 miligam.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ RỬA SẢN PHẨM
Trước tiên hãy rửa tay bằng nước nóng và xà phòng. Dùng nước lạnh sạch để rửa sản phẩm và lau khô bằng khăn giấy. Dùng chổi quét rau củ trên các sản phẩm có vỏ dày như táo và dưa. Ngâm súp lơ, bông cải xanh và rau diếp trong nước lạnh 2 phút. Đặt những quả mọng mỏng vào một cái chao và xịt chúng bằng nước cất ngay trước khi bạn sử dụng.
NƯỚC RỬA THỰC PHẨM CÓ GIÁ TRỊ KHÔNG?
Nước rửa sản xuất bạn mua ở cửa hàng là an toàn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng là cách tốt nhất để rửa sản phẩm của bạn. Nước máy sạch hoặc lạnh có tác dụng tốt. Ngâm trái cây và rau của bạn trong một hoặc hai phút để giảm nguy cơ bị bệnh.
No comments:
Post a Comment