Thursday, August 30, 2018

Tuyệt vời sắc màu của ruộng muối ở San Francisco

Nếu có dịp bay qua vịnh San Francisco, bạn đừng quên nhìn qua cửa kính để ngắm một trong những cảnh tuyệt đẹp nhất thế giới. 

Vịnh San Francisco là một bờ vịnh bao bọc các thành phố: San Francisco, Oakland và San Jose. Nơi đây có rất nhiều hồ muối nhân tạo, cung cấp cho nền công nghiệp sản xuất muối ở Mỹ.
Ngoài tác dụng cung cấp muối, những ruộng muối nhân tạo của San Francisco còn trở thành điểm hút du lịch nổi tiếng. Với đủ màu sắc từ tím hồng, xanh, đỏ, cam, vàng… những ruộng muối này trông tựa như thảm hoa rực rỡ vào mùa xuân.
Những mảng màu tươi sáng được hình thành bởi những hồ muối nhân tạo. Sở dĩ các hồ muối có màu sắc như một bảng pha màu của họa sĩ là nhờ một loạt các ảnh hưởng của phức hợp của hệ sinh thái. Muối trong hồ có rất nhiều màu, từ màu xanh nhạt tới màu hồng đậm như san hô, tùy theo độ mặn và sắc màu của vi sinh trong hồ. Ở mức độ ngập mặn thấp, các hồ muối ngả màu xanh nhạt.
Khi lượng muối tăng lên, các vi sinh trong hồ phản ứng và chuyển màu thành những màu xanh nhạt hơn. Tùy theo mức độ mặn, màu sắc cũng sẽ chuyển độ sang đỏ, tím… đẹp lung linh như một bức tranh kính. Những loài vi sinh này cũng thay đổi màu sắc tùy theo môi trường. Màu da cam là đặc trưng của những vô số chú tôm nhỏ đổi sắc, nhất là vào mùa xuân..
Bạn sẽ không thể tin những thảm hoa đầy màu sắc này là sắc màu của muối?
Vị trí cánh đồng Muối ..7380 Morton Ave.Neward <Ca 94560.
Không ảnh cánh đồng Muối......

No comments:

Blog Archive