Thursday, November 21, 2024

Mẹo để cầm máu cấp thời...

Bằng cách cho tiêu vào!

Này, này, tôi nghe thấy bạn phản ứng ngay: "Nhưng làm như vậy sẽ rất nhức buốt!"
Ồ không đâu bạn ơi, và đó chính là điều thần diệu: sẽ có hiệu quả tức thì và đảm bảo không gây đau đớn!

Tôi đang cắt hành thì con dao rất sắc của tôi trượt tay và cắt một vết vào ngón trỏ. Phản ứng tức thì của tôi là đưa ngón tay mình đến vòi nước. Hoàn toàn sai lầm, bạn ơi!

Nước làm loãng máu và do đó làm cho máu càng chảy thêm nữa. Hạt tiêu! Hạt tiêu! Hạt tiêu!

Bố tôi là một đầu bếp chuyên nghiệp liền nắm lấy tay tôi, cầm hủ đựng hạt tiêu và rắc rất nhiêu tiểu lên ngón tay tôi.

Theo bản năng, tôi hét lên, vì nghĩ rằng sẽ rất nóng và rát! Bạn biết đó, chỉ là một phản ứng tự nhiên vì trong vô thức của con người, khi nói đến tiêu (hoặc ớt...) là nghĩ ngay đến CAY, đúng không nào?

Sau đó, tôi nhanh chóng thay đổi suy nghĩ của mình khi nhận thấy không những mình không đau rát tí nào mà ô hay chưa, không còn chảy máu nữa!

Điều này là như thế nào nhỉ? Thật ra, hạt tiêu có tác dụng như một rào cản khiến máu đông lại.

Khi khô, nơi đó sẽ tạo thành một lớp vỏ nhỏ và ta chỉ cần rửa sạch bằng nước một giờ sau.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tiếp tục việc đang dang dở mà không có giọt máu nào rơi vãi khắp nơi.

Phương pháp này có thể áp dụng cho các loại vết thương nhỏ, vết cắt, trầy xước.

Mẹo này không chỉ áp dụng cho những vết cắt nhẹ ngoài da. Vết cắt do dao của tôi rất sâu và ra máu khá nhiều.

Những hạt tiêu đó ngày lập tức tạo thành lớp vỏ và đã cảm máu rất hiệu quả!!


No comments:

Blog Archive