Friday, April 1, 2022

Sự thật về bánh MACARON

1. Chúng không bắt nguồn từ Pháp.
Trái với suy nghĩ của nhiều người, bánh hạnh nhân có từ năm 1533, Ý. Khi nữ quý tộc Ý Catherine de ’Medici kết hôn với Henri II của Pháp. Sau đó, với tư cách là Hoàng hậu của Pháp, bà đã mang theo các đầu bếp bánh ngọt của mình đến Pháp, những người đã mang theo công thức bánh macaron của họ. Vào thời điểm đó, bánh macaron chỉ được sản xuất như một loại bánh quy duy nhất, nhưng theo thời gian, người Pháp đã cải tiến công thức để nó trở thành loại bánh quy hai phần, một phần nhân mà chúng ta biết đến và yêu thích ngày nay.

2. Chúng có nhiều điểm chung với mì ống hơn bạn tưởng.
Từ macaron bắt nguồn từ cùng một nguồn gốc của từ macaroni, cả hai đều có nghĩa là “bột mịn”.

3. Riêng Ladurée Paris (không quên các tiệm bánh khác) bán được hơn 4.000.000 bánh hạnh nhân mỗi năm.
Giữa bốn cửa hàng Ladurée ở Paris, họ bán được 12.000 chiếc bánh macaron mỗi ngày, tổng cộng khoảng 4,3 triệu chiếc bánh macaron mỗi năm.

4. Bạn có thể nhận bánh hạnh nhân miễn phí vào ngày 20 tháng 3 (… tại NYC).
Ngày 20 tháng 3 đánh dấu Ngày Macaron ở Thành phố New York, Hoa Kỳ

5. Nhưng nếu bạn sống ở một nơi khác trên Hoa Kỳ, thì ở đó cũng có một lễ kỷ niệm quốc gia
Nếu bạn đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm bánh macaron ở New York, đừng bao giờ sợ hãi. Ngày 31 tháng 5 là Ngày Macaron Quốc gia ở Hoa Kỳ và không quá muộn để bắt đầu lên kế hoạch tổ chức các lễ hội cho năm nay.

6. Đây là loại ngọt được bán phổ biến nhất ở Pháp.
Được rồi, bạn có thể đã biết món này, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên, macaron là món ngọt được bán rộng rãi nhất ở Pháp, với gấp đôi so với các đối thủ của nó là éclair.

7. Macarons là 100 calo hoặc ít hơn.
Một chiếc bánh macaron trung bình có từ 70 đến 100 calo. Điều này có vẻ nhiều đối với một món ăn nhỏ như vậy, nhưng xét trên góc độ, một chiếc bánh cupcake làm bánh có gần 600 calo. Một chiếc bánh nướng nhỏ so với sáu chiếc bánh hạnh nhân. Hãy suy nghĩ về nó.

8. Không có gì lạ khi Ladurée hợp tác với các nhà thiết kế thời trang.
Ladurée thường xuyên hợp tác với những nhà sáng tạo thời trang cao cấp như Emilio Pucci và Christian Louboutin để thiết kế hộp bánh macaron của Ladurée.

Nguồn: Đại học Spoon

No comments:

Blog Archive