Tuesday, February 2, 2021

10 món ăn quốc tế bạn cần thử

Cơ hội thử những món ăn mới tuyệt vời chắc chắn là một trong những điểm nổi bật khi đi du lịch nước ngoài. Nếm thử các món ăn địa phương là một cách để cảm nhận một nền văn hóa mới và hiểu sâu hơn về nó. Dù bạn chuẩn bị đi du lịch hay chỉ muốn khám phá những hương vị ẩm thực mới, đây là 10 món ăn quốc tế bạn nhất định phải thử.

10. Masala Dosa, Ấn Độ
Những người hâm mộ món ăn Ấn Độ có thể đã quen thuộc với masala. Hỗn hợp gia vị phổ biến này có thể được tìm thấy trong nhiều món ăn Ấn Độ. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể đã thưởng thức món cà ri tẩm gia vị masala hoặc tikka masala ngon tuyệt, thì có lẽ bạn vẫn cần thử món ăn sáng phổ biến của miền Nam Ấn Độ này.

Tương tự như bánh crepe, dosas là loại bánh kếp mỏng được làm từ đậu lăng xay và gạo lên men. Masala dosa là phiên bản Ấn Độ của món bánh burrito ăn sáng. Thay vì đậu, chorizo kiểu Mexico và trứng, bạn sẽ thấy khoai tây mềm, tẩm gia vị trong một chiếc bánh kếp giòn ở bên ngoài và hơi xốp ở bên trong. Hãy thử món Masala dosa của bạn với tương ớt dừa để có một bữa sáng hài lòng.

9. Som Tam, Thái Lan
Còn được gọi là gỏi đu đủ xanh kiểu Thái, som tam là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Thái Lan. Có sẵn từ các nhà hàng và người bán hàng rong, som tam có nguồn gốc từ vùng đông bắc của đất nước và đã phát triển theo phong tục địa phương.

Ba nguyên liệu quan trọng nhất trong món xá xíu là đường mía, lạc rang và đu đủ xanh. Đu đủ xanh - chỉ là đu đủ chưa chín - được đánh giá cao vì hương vị trung tính, tươi mát. Nguyên liệu cơ bản này được kết hợp với tỏi, ớt, nước mắm, húng quế tươi, nước cốt chanh và cà chua để tạo nên một món salad nhẹ, thơm và hơi cay. Nếu bạn thích mạo hiểm, hãy thử som tam pla ra, món ăn kèm với nước sốt cua và cá lên men.

8. Pudim de Leite Condensado, Brazil
Món ngọt Brazil này được làm từ sữa, đường và trứng. Từ "pudim" được sử dụng ở Brazil để định nghĩa một loại bánh pudding sữa đặc được nướng trong nồi cách thủy. Trong khi món tráng miệng ngày nay vô cùng phổ biến ở Brazil, nó thực sự bắt nguồn từ Bồ Đào Nha.

Trên thực tế, pudim de leite condensado được phát minh bởi một linh mục và một đầu bếp nghiệp dư tên là Manuel Joaquim Machado, người đã bảo vệ công thức này một cách chặt chẽ cho đến khi ông qua đời.

Ngày nay, các phiên bản khác nhau của món ăn có thể được tìm thấy trên khắp Châu Mỹ Latinh. Biến thể phổ biến nhất của món tráng miệng được làm bằng sữa đặc, trứng và đường. Nó có chất kem thơm ngon, có độ sệt tương tự như bánh flan.

7. Cơm gà Hàn Quốc, Singapore
Một trong những món ăn quốc gia của Singapore, cơm gà có thể được tìm thấy trên khắp đảo quốc này, thường được biến tấu. Người ta nói rằng món ăn có nguồn gốc từ những người nhập cư Hải Nam. Do đó, nhiều người sành ăn còn gọi nó là cơm gà Hải Nam. Tuy nhiên, món ăn tương tự cũng rất phổ biến ở quốc gia láng giềng Malaysia, nơi tuyên bố có phiên bản riêng của cơm.

Cốt lõi của món ăn bao gồm thịt gà luộc, cơm và nước sốt ớt tỏi và gừng.

Mặc dù thoạt nhìn món ăn có vẻ đơn giản nhưng cách làm cơm gà này chính xác lại có một nét đặc biệt - cơm chỉ nên có một chút dầu, trong khi tương ớt phải cay với một chút chua. Ở Đông Nam Á, các đầu bếp đạt được độ đặc khác thường của cơm bằng cách chiên trước trong mỡ gà và sau đó luộc với nước gà đậm đà.

6.Stinky Tofu, Đông Nam Á
Theo quy luật, chúng ta thường tránh thực phẩm có mùi khó chịu - và thông thường, phương pháp đã thử này cho phép chúng ta tận hưởng những trải nghiệm bữa ăn thỏa mãn. Tuy nhiên, đôi khi thực phẩm nặng mùi có thể thực sự ngon. Không thuyết phục? Nếu vậy, chắc hẳn bạn chưa thử món đậu phụ bốc mùi, một món đậu phụ lên men phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Ngay cả những người thưởng thức nó cũng cho rằng món ăn có mùi như vớ ướt, bẩn. Đây là lý do tại sao: đậu phụ có mùi đặc trưng do được lên men trong nước muối sữa, tôm và rau dền.

Điều đó nói rằng, hương vị của món ăn thực sự khá nhẹ và ngon.

Mặc dù phong cách chế biến có thể khác nhau, nhưng phiên bản phổ biến nhất của đậu phụ bốc mùi là chiên giòn và phục vụ với nước tương ớt. Ngoài hương vị nhẹ nhàng, kết cấu của món ăn nhẹ này khiến nó rất đáng để thử; nó giòn ở bên ngoài và mềm mượt ở bên trong.

5. Bánh mì nướng Pháp, Hồng Kông
Bạn đã ăn bánh mì nướng kiểu Pháp, nhưng không bao giờ như thế này. Ở Hong Kong, món ăn nhẹ buổi trưa này bao gồm những lát bánh mì trắng được nhúng trong sữa đặc và trứng, sau đó được chiên ngập dầu trong nhiều dầu.

Và - chờ điều này: mỗi chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp cũng được phết bơ đậu phộng bên trong. Vì vậy, trên thực tế, bạn đang ăn một chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp đầy bơ đậu phộng. Hãy thử nó vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để có một bữa ăn thịnh soạn, suy đồi.

4.Ohmi-Gyu Beef Steak, Nhật Bản
Kiểu thịt bò đặc biệt này tạo ra một số món bít tết ngon nhất ở Nhật Bản. Những vết cắt độc đáo đến từ gia súc wagyu đen Tajima. Trên thực tế, kiểu thịt bò này được phục vụ vào thời Edo như một loại thuốc chữa bệnh. Gia súc được nuôi trong một môi trường tự nhiên thanh bình, bao quanh là nước ngọt.

Trong khi đó, bản thân thịt bò tự hào có tỷ lệ vân cẩm thạch cao, điều này tạo cho nó một sự phong phú đặc biệt khó có thể đánh bại.

3.Bunny Chow, Nam Phi
Mặc dù tên của nó, bunny chow không chứa bất kỳ con thỏ nào. Từ này thực sự xuất phát từ thuật ngữ "Bania", một nhóm thương nhân Ấn Độ được biết đến với việc bán món ăn đường phố phổ biến này.

Được tìm thấy tại các cửa hàng trên khắp Nam Phi, bunny chow bao gồm một ổ bánh mì rỗng ruột với nhân cà ri thơm nồng. Thường được làm bằng đậu gà, khoai tây và rau, món ăn ngon này có thể dễ dàng vận chuyển, trở thành món ăn đường phố hoàn hảo. Công thức bunny chow ban đầu là món chay, như bạn có thể đoán. Tuy nhiên, các phiên bản sau này bao gồm các loại thịt như thịt bò và thịt cừu.

2. Pastéis de Nata, Bồ Đào Nha
Pastéis de nata, còn được gọi là bánh trứng sữa của Bồ Đào Nha, là món ăn ngon, phong phú được tìm thấy trong nhiều tiệm bánh trên khắp Bồ Đào Nha. Mặc dù chúng có thể được làm ở nhà, nhưng rất đáng để thử những món do một thợ làm bánh thực sự người Bồ Đào Nha làm. Món tráng miệng truyền thống tuy đơn giản nhưng lại nâng lên một tầm cao mới khi được thực hiện bởi một chuyên gia.

Bánh tart được làm từ vỏ bánh ngọt mỏng, bơ, trứng, sữa và đường. Chúng là những món tráng miệng ngọt ngào, không phức tạp - là món ăn thoải mái hoàn hảo. Nếu bạn có cơ hội thử chúng, hãy nhớ ăn chúng ngay lập tức; chúng tốt nhất khi còn ấm và mới ra khỏi lò.

1.Chicken Muamba, Trung Phi
Được nhiều người coi là món ăn quốc gia của Angola, gà muamba là món ăn thoải mái hoàn hảo. Món hầm thơm này được làm từ thịt gà, dầu cọ, tỏi, đậu bắp, hành tây, bí đao và ớt cay. Thịt gà thường được ướp trước, dẫn đến hương vị đậm đà thấm vào toàn bộ món ăn. Như với hầu hết các món hầm, muamba gà có thể được thay đổi để phù hợp với sở thích của bạn, chẳng hạn như thay thế khoai tây hoặc bí đỏ cho bí ngô.

No comments:

Blog Archive