Tuesday, March 5, 2024

An Chay

Lâu nay cứ hể ai mời tôi đi ăn chay là tôi từ chối thẳng thừng, bởi vì một lý do như thế này.

Lần đầu tiên tôi được mời đến nhà người bạn ăn giỗ cúng chay, trên bàn tiệc toàn là những món sang trọng, Cá Thu Chay, Gà xé chay, Chả Cua chay, thịt Heo quay chay, bún thịt nướng chay. . .Và một lần khác có người bạn mời tôi đến nhà hàng chay cũng gọi toàn những món tương tự như thế. . . Tôi buồn buồn chỉ ăn qua loa món cari chay rồi hỏi bạn

-Tại sao ăn chay mà lại tên gọi toàn những món mặn không vậy? Còn hình thức trang trí y chang như thật

Bạn tôi cười cười trả lời
-Như thế mới dễ ăn ông bạn à

Hôm nay lướt FaceBook tôi lại bắt gặp một công thức chế biến Tiết Canh Chay. Tôi vô cùng đau xót cho cái gọi là ăn chay như thế.

Ăn chay là một việc rất tốt, nhưng ăn chay theo những món trên có nên ăn chay không? Miệng thì ăn món chay nhưng tâm trí vấn nghĩ các món đó là những thức ăn mặn thì tâm đã đủ tịnh chưa hả quý vị? như thế hóa ra miệng thì Bồ Tát tâm thì sát sinh? Đừng tạo thêm nghiệp chướng cho mình nữa quí vị ạ. Hy vọng những anh chị nào tước đây ăn chay theo kiểu này hãy suy nghĩ lại và ăn chay đúng nghĩa nhé.

Nguồn: lặng nhìn cuộc sống

No comments:

Post a Comment