Đến nơi chế biến cà phê phân voi đắt nhất thế giới
Blake Dinkin, một doanh nhân 44 tuổi đến từ Canada, chính là người sáng lập ra loại cà phê phân voi đắt đỏ nhất thế giới có tên Black Ivory.
Ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan, những đàn voi được chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt để "thải" ra một trong những loại cà phê tinh túy, đắt đỏ nhất thế giới, cà phê Black Ivory.
Hiện, cà phê phân voi Black Ivory chỉ được phục vụ độc quyền tại khách sạn hang sang Anantara ở Chiang Saen, Thái Lan và một số khu nghỉ dưỡng sang trọng khác.
Ông Blake Dinkin, người đã chi tới 200.000 bảng Anh để nghiên cứu việc phát triển loại cà phê này, cho biết, những con voi sẽ được cho ăn một loại hỗn hợp trái cây trộn cùng hạt cà phê. Trong 3 ngày, những hạt cà phê đó sẽ đi qua hệ tiêu hóa của voi, sau đó chúng được chọn ra từ phân voi trước khi được rửa sạch, sấy khô và rang.
Theo ông Blake Dinkin, khi voi ăn các hạt cà phê, axit trong dạ dày chúng phá vỡ các protein được tìm thấy trong cà phê, là yếu tố tạo nên vị đắng của cà phê. Bởi vậy, hương vị loại cà phê được tách lọc sau quá trình đào thải chất thừa của voi sẽ mang hương vị ngây béo mà không hề có vị đắng như cà phê thông thường.
Hương vị của Black Ivory khá giống với cà phê chồn Kopi Luwak, loại cà phê được chế biến theo hình thức tương tự từ phân cầy hương. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị của Black Ivory còn có phần thơm ngon, đậm đà hơn
Phải mất 33kg quả cà phê mới có thể sản xuất 1 kg Black Ivory thành phẩm, bởi đa số hạt cà phê đều bị voi nhai nát, mất mát không thể thu hồi.
Bởi vậy, giá của cà phê phân voi rất đắt đỏ, bạn sẽ phải trả 13 USD (tương đường 280.000 đồng) để thưởng thức một tách nhỏ.
Nổi tiếng với cách chế biến tinh tế, cà phê voi chỉ được phục vụ ở một số khu nghỉ mát 5 sao tại Thái Lan, Malaysia và Maldives. Tại sòng bạc Macau, cà phê voi chỉ được phục vụ ở những phòng đánh bạc VIP.
No comments:
Post a Comment